Baking soda hay còn gọi là muối nở là một trong những nguyên liệu không thể thiếu trong quá trình làm bánh. Những bạn ở Cần Thơ muốn tìm mua muối nở - baking soda mà không biết chỗ nào bán hãy tham khảo ngay bài viết này nhé. Có 5 địa điểm mua baking soda tại Cần Thơ đấy.
Các bạn ở Đã Nẵng đã biết được nơi nào có bán muối nở hay còn được gọi là baking soda chưa? Lần trước mình đã gửi đến các bạn ở Hồ Chí Minh và Hà Nội rồi và lần này không để các bạn Đà Nẵng phải chịu thiệt thòi đâu nha. Các địa điểm bán baking soda tại Đà Nẵng dành cho các bạn chưa biết chỗ để mua nè. Cùng tham khảo nha.
Phá lấu là một món ăn có nguồn gốc từ Hồng Kông hoặc Quảng Đông. Món ăn này đã du nhập vào Việt Nam từ rất lâu đời và dần dần được sáng tạo theo khẩu vị đậm chất Việt Nam. Giờ đây, phá lấu đã trở nên một món ăn quá quen thuộc nơi hàng quán. Hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau học qua 2 cách phá lấu bò tuyệt ngon tại nhà chỉ cần ăn một lần là ghiền nhé!
Lần trước mình đã giới thiệu với các bạn tại Hồ Chí Minh những cửa hàng có bán baking soda chất lượng. Vậy còn ở Hà Nội đã có ai biết chỗ mua baking soda chưa? Nếu chưa thì hãy xem ngay bài viết này để tìm đến địa chỉ bán baking soda tại Hà Nội nha. 11 cửa hàng sao đây sẽ là nơi tốt nhất để bạn chọn mua baking soda đấy.
Baking soda hẳn chẳng còn xa lạ gì với tất cả những ai yêu thích làm bánh, vì đây là một trong những nguyên liệu không thể thiếu khi làm hầu hết các thể loại bánh. Không chỉ vậy, baking soda còn có những công dụng tuyệt vời trong căn bếp nhà bạn nữa đấy. Vậy bạn đã biết địa chỉ mua baking soda ở đâu Sài Gòn chưa nè? Nếu chưa hãy cùng tìm hiểu các địa chỉ bán bột baking soda tại thành phố Hồ Chí Minh nha.
Bánh canh cua được rất nhiều người mê mẩn vì sợi bánh canh dai dai và hương vị ngọt ngào của cua. Mọi người thường nghĩ đây là một món ăn phức tạp nên thường đi ăn tại các hàng quán. Tuy nhiên, nếu có thời gian rãnh rỗi ở nhà một ngày thì việc nấu một nồi bánh canh cua là điều rất đơn giản với bất kì ai. Hãy cùng nhau học nấu món bánh canh cua hấp dẫn này nhé!
Mứt Bí Đao - món ăn vặt đãi khách cực phổ biến trong ngày Tết. Nếu lo ngại mứt mua có tẩm hóa chất tại giòn, chất bảo quản thì với cách làm mứt bí đao trắng ngon tại nhà này sẽ giúp giòn ngọt tự nhiên, hướng dẫn bảo quản mứt bí dùng lâu mà không lo ẩm mốc nhé.
Những năm gần đây, mứt me góp mặt trong mâm mứt Tết và được nhiều người ưa chuộng vì mùi me thơm dịu, chua chua, ngọt ngọt ăn hoài không ngán. Giá thành mứt me lại khá cao làm chị em nội trợ chùn bước. Tại sao chúng ta lại không tự làm mứt me nhân dịp Tết đếnđể chiêu đãi khách đến nhà nhỉ? Hãy cùng nhau tìm hiểu cách làm loại mứt này nhé!
Tết đến xuân về mà không có lạp xưởng trong nhà là thiếu hẳn ngay không khí năm mới. Năm nay tự làm lạp xưởng bằng ruột heo tươi để đảm bảo sức khỏe cho gia đình đang là xu thế. Nếu không thích ngồi canh khi sấy lạp xưởng bằng lò nướng các bạn có thể phơi nắng. Cùng Cooky tìm hiểu cách phơi lạp xưởng tươi từ kinh nghiệm làm lạp xưởng của chị em nội trợ nhé.
Mỗi ngày bạn đều sử dụng ớt bột để chế biến và nấu ăn, thế nhưng có bao giờ bạn tự hỏi ớt bột ngoài chợ có đảm bảo vệ sinh không? Theo nghiên cứu mới nhất của Viện Pasteur TPHCM công bố gần đây, 100% mẫu ớt bột được khảo sát trên khắp các chợ Đông Nam Bộ đều chứa độc tố Aflatoxin gây ung thư gan.
Cá kho là một món ăn vô cùng quen thuộc trong bữa cơm gia đình. Tuy nhiên, đối với một số người ít nấu ăn thì đây là một món khó nhằn và hay thất bại. Đừng lo lắng, với những nguyên tắc vàng khi kho cá này, ai cũng có thể nấu một món cá kho đậm màu, dậy mùi và hòa vị ngay lần nấu đầu tiên.
Chắc hẳn bạn đã không còn xa lạ với món mứt dừa quen thuộc thường có mặt trong những mâm cổ ngày Tết. Có thể nói đây là một món mứt truyền thống của ngày Tết Việt Nam. Có nhiều loại mứt dừa như mứt dừa khô, mứt dừa sấy, mứt dừa viên...Trong đó, mứt dừa non lại được ưa chuộng những năm gần đây. Đặc biệt, mứt dừa non không khó, bạn hoàn toàn có thể làm ngay tại nhà. Hãy cùng nhau học cách làm mứt dừa non chuẩn bị cho một mùa Tết mới nhé!