Sen từ rất lâu đã trở thành một loại thực phẩm,một vị thuốc nhân gian quý báu. Trong đó tâm sen (tim sen) nổi tiếng là vị thuốc an thần, trị mất ngủ... Tuy nhiên, nếu sử dụng tâm sen không đúng cách không những mang đến tác dụng ngược lại mà còn làm cho sức khỏe chúng ta gặp những nguy hiểm không lường. Cùng tìm hiểu lợi ích và cách dùng tâm sen sao cho đúng nhé!
Khi nói về cụm từ bánh bông lan, người Việt Nam chúng ta thường mắc phải một sai lầm phổ biến. Đó chính là tất cả các loại bánh giống gato làm từ trứng, bột và bơ đều gọi chung là bông lan. Đó là một sai làm vô cùng tai hại cho những ai bắt đầu học làm bánh. Cùng đi sâu tìm hiểu nguyên nhân của sự nhầm lẫn tai hại này và cách nhận biết chúng nhé!
Nước dùng là một yếu tố quan trọng trong nấu ăn đã quá quen thuộc với người nội trợ. Chúng giúp những món nước như canh, súp, lẩu cũng như nhiều loại sốt trong món Âu… của bạn trở nên ngon ngọt hơn bao giờ hết. Vậy bạn đã biết cách nấu nước dùng thế nào cho thật ngọt, thật trong và thơm chưa? Cooky sẽ hướng dẫn bạn cách nấu nước dùng từ xương cá, gà, bò, heo sao cho trong và ngọt nhất nhé!
Trong mỗi nhà đều có trang trí một hay một vài chậu cây cảnh để tô điểm cho ngôi nhà thêm sinh động và đẹp mắt. Tuy nhiên, các loại cây trồng này không chỉ có tác dụng làm đẹp, thêm màu sắc cho ngôi nhà của bạn mà nó còn có tác dụng thanh lọc khí độc hại gây ảnh hưởng cho sức khỏe. Với 11 loại cây trồng trong nhà sau đây, tổ ấm của bạn sẽ luôn là một bầu không khí trong lành, mát mẻ, giúp có giấc ngủ tốt và cực kì có lợi cho sức khỏe.
Không ít người nghĩ rằng mỡ lợn là một loại thực phẩm gây nhiều bệnh và nhất là béo phì từ đó loại bỏ mỡ lợn ra khỏi thực đơn của mình. Tuy nhiên, có một điều không phải ai cũng biết là nếu thiếu mỡ lợn cơ thể bạn sẽ đối mặt với nhiều vấn đề sức khỏe nguy hiểm như bệnh mắt, xương, suy nhược... Hãy cùng Cooky tìm hiểu nhé!
Chắc hẳn các mẹ nội trợ đã không còn xa lạ gì với rau mầm phải không nào. Từ chợ đến các cửa hàng rau sạch, siêu thị đều có bày bán. Rau mầm là loại rau cao cấp, được sản xuất trong môi trường sạch, an toàn từ hạt các loại đậu, rau củ và nguồn dinh dưỡng mà nó mang đến là cực kì dồi dào. Vậy còn chờ gì mà chúng ta không cùng nhau khám phá 13 lợi ích tuyệt vời và kì diệu khi dùng rau mầm hàng ngày nha.
Trong quá trình chế biến trứng, hầu như tất cả chúng ta đều làm theo thói quen như đập trứng ở cạnh bàn, đánh trứng mạnh tay… Tuy nhiên đây lại là những cách chế biến trứng cực kì sai lầm dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Tìm hiểu ngay 10 sai lầm nào khi chế biến trứng để tránh nha.
Những món ăn từ gà rút xương luôn là những món ăn được nhiều người yêu thích. Nhưng khi nghĩ đến việc rút xương gà nguyên con cũng đành ngậm ngùi từ bỏ. Biết được điều đó, Cooky xin hướng dẫn cho bạn cách rút xương gà nguyên con đẹp đúng chuẩn đầu bếp chỉ trong vòng 10 phút mà bất kỳ người nội trợ nào cũng có thể làm được.
Có những loại thực phẩm rất quen thuộc và giàu chất dinh dưỡng như chuối, bưởi, sữa, cam, tôm ngũ cốc,...nhưng đặc biệt chúng lại là những thực phẩm tuyệt đối nên tránh xa khi đang uống thuốc Tây. Khi sử dụng những thực phẩm này cùng thuốc Tây, chúng sẽ làm giảm tác dụng và thậm chí gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm. Cùng Cooky điểm qua những cái tên này nhé!
Thông thường, những lúc chế biến khoai tây, chúng ta thường hay gọt bỏ đi lớp vỏ bên ngoài vì nghĩ rằng ăn chúng dính bùn đất khá bẩn và ăn cũng không có tác dụng gì. Nhưng hầu hết các mẹ nội trợ đều đã có một nhận định sai lầm, vỏ khoai tây thực ra cực kì tốt cho sức khỏe chúng ta như bổ sung năng lượng, giúp làm hạ huyết áp, tốt cho tiêu hóa... Vậy còn chờ gì nữa mà không cùng tìm hiểu 9 công dụng của vỏ khoai tây tốt như thế nào đến chúng ta.
Giáng sinh là một ngày lễ lớn và rất quan trọng đối với một số nước trên thế giới. Vào ngay này, gia đình quay quần bên nhau để mừng Chúa tái sinh. Một trong những phần không thể thiếu trên bàn ăn ngày giáng sinh chính là những chiếc bánh ngọt mang đặc trưng riệng biệt. Hãy cùng Cooky vòng quanh thế giới để tìm hiểu những loại bánh giáng sinh truyền thống của các nước trên thế giới như Buche de Noel, Pudding hạnh nhân, Whisky Dundee, Pan de Pascua,... nhé!
Những lần nấu canh chẳng may nêm quá tay khiến nồi canh bị mặn và chị em không biết làm sao để nồi canh bớt mặn và thơm ngon trở lại nếu không muốn cả nồi canh vừa nấu. Cooky mang đến 8 mẹo chữa canh bị mặn đơn giản với những nguyên liệu có sẵn trong căn bếp nhà bạn. Chắc chắn nồi canh sẽ ngon lành trở lại ngay.