Để miến xào không dính, mềm dai, còn nguyên sợi không nát, đầu tiên cần cắt miến, nắm thành từng nhúm, rũ cho miến tơi ra, ngâm miến trong nước khoảng 10 phút cho miếng mềm.Nhúng miến qua nước sôi 2 phút rồi với ra thau để ráo, trộn miến với dầu ăn để chống dính và vón cục. Đặc biệt là cho miến vào sau cùng. Tìm hiểu rõ hơn bí quyết xào miến ngon trong bài viết này nhé!
Gần đây có nhiều tranh cãi, dùng bột ngọt không tốt, dùng hạt nêm không chứa bột ngọt thì tốt? Theo bạn thông tin nào chính xác? Và thêm một thông tin nữa, hạt nêm không những chứa bột ngọt mà còn là chất siêu ngọt, vậy thông tin nào chính xác? Hãy cùng Cooky phân tích nhé!
Trong suốt những ngày Tết và đặc biệt là đêm giao thừa, mọi gia đình đều chuẩn bị dâng cúng lên bàn thờ Phật và tổ tiên những bông hoa tươi đẹp nhất để tỏ lòng thành kính của mình. Tuy nhiên, có không ít gia đình chọn sai loại hoa để cúng trên bàn thờ gia đình. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu những loại hoa nên cúng trên bàn thờ tổ tiên qua bài viết sau đây nha.
Hầu hết các loại ốc đều thơm ngon và bổ dưỡng, tuy nhiên có nhiều chị em do lần đầu làm ốc chưa biết cách nên ốc thường không được sạch nhớt và các chất bẩn, bùn đất vẫn còn bám bên trong ốc. Vì vậy, Cooky mang đến 3 cách làm sạch ốc cực kì hiệu quả mà lại còn đơn giản và nhanh chóng để chị em có thể nấu những món ngon với ốc cho gia đình mình.
Vết bầm là một triệu chứng nhiễm trùng da do những tổn thương tác động lên da. Nếu không chữa trị sẽ dẫn đến sẹo, thâm da kéo dài. Khi những vết bầm mới hình thành, hãy áp dụng những mẹo làm tan máu bầm hiệu quả từ những nguyên liệu tự nhiên có sẵn trong nhà bạn để ngăn chặn hình thành thâm nhé!
Cá chiên giòn là một món ăn phổ biến là được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên vì một số tai nạn mà cá chiên của chúng ta không giòn hay không đẹp mắt, thường là bị bể vá nát. Hãy cùng Cooky tạm biệt cá bể nát và mềm nhũn với những bí quyết sau nhé!
Whipping cream và cream cheese là hai nguyên liệu làm bánh vô cùng phổ biến. Tuy nhiên, đối với những bạn mới học làm bánh hoặc làm bánh tại nhà. Việc tìm mua hai nguyên liệu này ở đâu để đảm bảo uy tín và giá cả là một câu hỏi được nhiều người thắc mắc. Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn một số địa điểm mua, giá cả, cách bảo quản whipping cream và cream cheese nhé!
Mỡ hành luôn luôn lá món gia vị không thể thiếu khi ăn kèm với bắp nướng, hải sản nướng, cơm cháy,... Tuy nhiên chúng ta thường hay làm mỡ hàn bị cháy hay bị mất đi màu xanh đẹp mắt của hành lá. Cùng lưu lại cách làm mỡ hành để có một món gia vị thơm ngon ăn kèm.
Trứng bắc thảo là loại trứng có mày đen đặc trưng, thường được dùng ăn kèm với súp, cháo,...Ngoài mùi hương đặc trưng thu hút, trứng bắc thảo còn được phổ biến nhiều vì đặc tính tốt cho sức khỏe. Vậy cách làm trứng bắc thảo tại nhà bồi bổ sức khỏe như thế nào và trứng bắc thảo có cần luộc trước khi ăn không? Cùng tìm hiểu xem nhé!
Chị em nội trợ thường gặp phải rất nhiều vấn đề khi làm bánh xèo tại nhà như: vỏ bánh xèo dày, viền bánh xèo không giòn và mỏng, bánh bị ướt, bánh xèo không giòn, màu sắc bánh không đều và đẹp mắt,... Bài viết này sẽ bắt lỗi từng lý do làm món bánh xèo của bạn thất bại và cách khắc phục hiệu quả để bạn có thể tự tay đổ cho gia đình một mẻ bánh xèo giòn ngon chuẩn như ngoài tiệm nhé!
Cá lóc kho không còn xa lạ với người Việt Nam chúng ta. Tuy vậy, để có nồi cá lóc kho đẹp màu, chuẩn vị không phải là một điều đơn giản. Bài viết này sẽ mang đến cho bạn một bí kíp nấu cá lóc kho tộ, cá lóc kho nghệ, cá lóc kho nước cốt dừa, cá lóc kho mía bất bại mà ai cũng có thể vận dụng dễ dàng đấy!
Đậu hũ chiên luôn là món ăn được yêu thích không chỉ trong những bữa cơm gia đình mà còn là món khai vị trên bàn nhậu. Để có được những miếng đậu hũ giòn rụm, beo béo không phải ai cũng có thể chiên được mà không bị dính chảo hoặc được giòn bạn cần có một bí quyết chiên. Vậy hãy lưu lại ngay cách chiên đậu hũ giòn ngon này nha.