Tiếp tục chuỗi ngày giãn cách xã hội, mọi người có nhiều thời gian vào bếp hơn nhưng làm thế nào để những ngày hè ở nhà trở nên thú vị và ý nghĩa hơn? Để ở nhà không lo buồn chán, bạn chỉ cần trổ tài bếp núc cùng hạt nêm Aji-ngon Heo là sẽ có cơ hội nhận nhiều phần quà cực giá trị lên đến 1,5 tỷ đồng từ chương trình Mở Aji-ngon® Tìm mã trúng quà đến từ công ty Ajinomoto Việt Nam.
Hè này chẳng thể đi đâu chơi, hội “cuồng chân” cũng đừng lo nhàm chán. Bắt sóng trào lưu “du lịch tại gia” đang được giới trẻ hưởng ứng nhiệt tình, Cooky gợi ý 5 món đặc sản vạn người mê, vào bếp trổ tài nấu ra món đặc trưng của nơi mình thích, F5 cho mùa giãn cách luôn vui vẻ, và tràn đầy năng lượng nào.
Hè đến rồi nhưng lại bị Cô-Vi cản chân, không sao cả, ngồi nhà vẫn “chu du” khắp chốn, khám phá ẩm thực muôn phương với gói nguyên liệu sơ chế sẵn tươi, sạch, đảm bảo an toàn thực phẩm từ những Pack Món Nấu Ngay MAGGI x Cooky Market. Đặc biệt, mỗi Pack còn tặng kèm gói Hạt nêm Nấm hương MAGGI 55gr. Chị em nhanh tay chọn món, chốt đơn nhé!
Một bữa ăn ngon giàu dinh dưỡng phải luôn có đầy đủ thịt cá, rau củ. Đặc biệt đối với món rau, cả nhà đã quá chán với cách luộc thông thường, sao không biến tấu một chút với công thức món Cải Thìa Xào Nấm Đông Cô Vị Cua. Món ăn được nâng tầm từ những món quen thuộc giúp người nội trợ trở thành nghệ nhân sáng tạo trong chính căn bếp nhà mình.
Mùa hè đến luôn đi kèm với cả thiên đường trái cây phong phú. Và thật tiếc nếu bạn bỏ lỡ cơ hội thưởng thức những loại quả chỉ rộ mỗi độ hè về với thời gian ngắn ngủi. Vậy hãy cùng tụi mình tìm hiểu xem "mùa nào thức ấy" cùng các món ăn được chế biến từ các loại trái cây đó nhé!
Ngoài phở và bánh mì thì từ lâu, lẩu cũng đã trở thành món ăn yêu thích của biết bao thế hệ người Việt Nam. Không chỉ những ngày se lạnh hay trời trở mưa mà ngay cả khi thời tiết khắc nghiệt, oi bức nhất, lẩu vẫn luôn là một là một món ăn gắn kết tình thân, luôn nằm trong những lựa chọn hàng đầu cho các dịp sum vầy cùng gia đình, bạn bè.
Những món ăn chay thanh tịnh không chỉ giúp thay đổi khẩu vị, mà còn rất tốt cho sức khỏe. Vậy những món ăn chay được người miền Nam hay chế biến là món gì? Cùng tìm hiểu nhé!
Từ tháng 3 đến hết tháng 4 hàng nằm là mùa thu hoạch sứa biển, với những người được sinh ra gần biển thì sứa là thức quà mà biển ban tặng, và nó trở nên thân thuộc trong các bữa ăn gia đình. Món ăn từ sứa thường khá dễ làm, lại không mất nhiều thời gian, sứa biển được chế biến thành nhiều món khác nhau như gỏi sứa, bún sứa, lẩu, canh sứa…
Cái Tết ở miền Trung nghĩa tình, ấm cúng với những đặc sản không thể nào thiếu như thịt ngâm mắm, chả bò, nem chua... chắc chắn sẽ làm mọi người nhớ mãi luôn đó. Cùng mình tìm hiểu xem mâm cơm Tết miền Trung thường có những món ăn gì và cách chuẩn bị các món ăn ngày Tết miền Trung sao cho ngon lành nhất nhé.
Mâm ngũ quả là một mâm trái cây có chừng năm thứ trái cây khác nhau thường có trong ngày Tết Nguyên Đán của người Việt. Tết đến bàn thờ nhà nào đều phải có mâm ngũ quả để chưng, cầu tài lộc may mắn năm mới.
Hải Phòng không rộng, nhưng đồ ăn thức uống thì nhiều vô kể, mùa nào thức đó, khiến người ta ăn mãi không chán. Đã một lần đến Hải Phòng vào mùa đông, người ta sẽ nhớ biết bao cái cảm giác ngồi giữa tiết trời se lạnh đặc trưng của miền Bắc những tháng cuối năm, chậm rãi nhâm nhi những món ăn cay nồng, nóng hổi làm ấm áp lòng người, để cảm nhận được cuộc sống tấp nập bộn bề thường ngày bỗng trở nên thư thả và bình yên đến lạ.