Thời gian gần đây, Bánh trung thu không những là biểu tượng của ngày Tết Đoàn Viên, là món quà ý nghĩa để bày tỏ tình cảm đối với người thân mà còn trở thành một nghệ thuật ẩm thực được nhiều chuyên gia trên Thế Giới công nhận. Vậy qua bao năm, bánh trung thu đã “cải tiến" như thế nào, cùng Cooky tìm hiểu nhé!
Trung thu là dịp để mọi người quây quần bên nhau, bên cạnh những chiếc bánh Trung thu nhỏ xinh thắm đượm tình nồng, thì những chiếc hộp đựng bánh Trung thu cũng là yếu tố giúp món quà của bạn thêm trọn vẹn.
Lại thêm một món bánh nhập hội Bồng Bềnh cùng với Dalgona và Trứng Bồng Bềnh, đó là món Bánh Mây - Cloud Bread. Chiếc bánh này đang cực hot trên mạng xã hội Tiktok vì vẻ ngoài phúng phính cùng cách làm đơn giản. Hãy để Cooky hướng dẫn bạn công thức chi tiết nhé!
Văn hoá ẩm thực Sài Gòn được ví như một “nồi lẩu thập cẩm”, với đa dạng các món ăn từ nhà hàng sang trọng cho tới ẩm thực đường phố dân dã, từ phương Đông cho tới phương Tây, xưa có hiện đại có. Mỗi món ăn ở Sài Gòn khi thưởng thức đều làm người ta nhớ mãi, dù có đi đâu cũng chỉ mong quay lại để trải nghiệm thêm nhiều lần nữa. Nhiều món là thế, nhưng chắc hẳn có những món ăn chỉ cần gọi tên thôi người ta cũng biết bắt nguồn từ mảnh đất Sài Thành. Hãy cùng Cooky khám phá xem 5 món ăn làm nên tên tuổi Sài Gòn nhé!!
Bạn có biết sốt cà chua là linh hồn của món mì nổi tiếng spaghetti. Nhưng đây không đơn giản là một món sốt cà chua thông thường như chúng ta vẫn thường hay làm. Nó mang mùi hương và khẩu vị vô cùng đặc trưng. Cùng tìm hiểu bí mật cách làm sốt cà chua spaghetti đúng chuẩn hương vị Ý có thể áp dụng trong rất nhiều món ăn nhé!
Vũng Tàu là điểm đến du lịch ‘’chẳng hề xa lạ chút nào’’ đối với mọi người. Không những ‘’hớp hồn’’ khách du lịch bằng bãi biển đẹp, những địa điểm check-in sống ảo đẹp, nhiều quán cafe đẹp mà còn thu hút du khách bởi thiên đường ẩm thực phong phú đa dạng nơi đây. Cùng Cooky Market điểm qua nhé!
“Tết Trung Thu em rước đèn đi chơi" là bài hát quen thuộc vào mỗi dịp rằm Tháng 8 đến. Ngoài đèn lồng, phá cỗ, múa lân thì bánh trung thu là một biểu tượng không thể thiếu trong ngày lễ này. Hãy để Cooky nói cho bạn nghe “tất tần tật” về loại bánh đặc biệt này nhé!
Từ lâu Cố đô Huế đã được mọi người biết đến với nền lịch sử, văn hoá mang đậm nét cổ xưa. Ngoài những danh lam thắng cảnh nổi tiếng thì Huế còn gây thương nhớ bởi nền ẩm thực vô cùng đặc sắc. Cùng Cooky tìm hiểu 5 loại bánh bạn nên thử trong lần đầu tới Huế nhé!
Đối với các nước châu Á, Tết Trung thu là một ngày có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Giống như Tết Nguyên Đán thì ngày này cũng có thứ bánh cổ truyền riêng. Mỗi quốc gia lại có loại bánh đặc trưng phù hợp với phong tục tập quán của nước mình.
Những loại quả đã từng "đi qua đời" rất nhiều người, chẳng phân biệt vùng miền với những kỉ niệm không thể nào quên. Cùng Cooky Market điểm danh những loại quả mà bạn đã từng thưởng thức nhé!
Người ta gọi canh chua là một món dễ ăn, dễ làm, dễ thích. Mỗi loại đều có một nguyên liệu riêng để cùng hòa quyện tạo thành chút chua - cay - mặn - ngọt đầy kích thích. Nhìn chung đều có vị chua, nhưng tuỳ từng vùng miền mà món canh này lại mang đặc trưng riêng biệt.
Các món gỏi của miền Nam rất phong phú, thường là trộn với tôm, thịt, tai heo như món gỏi ngó sen tôm thịt, gỏi bưởi, gỏi xoài khô cá lóc, gỏi đu đủ,… Cùng Cooky Market điểm qua 5 món gỏi đặc trưng của vùng đất dân dã này nhé!