Cheesecake có hai phương pháp chế biến, là nướng và không nướng. Về bánh cheesecake nướng có vẻ khá cầu kỳ thì Cooky khuyên bạn nên làm cheesecake không nướng, không cần đến kỹ thuật cũng chẳng cần lò nướng mà bạn vẫn cho ra được thành phẩm ngon tuyệt hảo luôn đấy. Tham khảo và chọn ra công thức bánh phù hợp cho mình nhé!
Làm bánh flan thường gặp những lỗi cơ bản như bánh bị rỗ không đẹp mắt, bị lỏng chứ không sánh mềm, hay mùi trứng rõ rệt làm cho hương vị không còn thơm ngon hấp dẫn. Bài viết này sẽ chỉ ra hướng giải quyết cho tất cả các trường hợp sai sót thường gặp khi làm bánh flan, giúp cho món bánh của bạn thành công mỹ mãn ngay từ lần đầu tiên thử nghiệm.
Phô mai hay còn được gọi là cheese được biết đến như một trong những nguyên liệu nấu ăn và làm bánh quen thuộc. Nhưng có khi nào bạn bối rối trong việc lựa chọn các loại phô mai? Hãy bổ sung cho mình kiến thức phân biệt các loại phô mai ngay thông qua bài viết này nhé!
Bánh bông lan phô mai có vị đặc trưng là phô mai nhưng vẫn mềm mịn và rất thơm ngậy. Ngoài cream cheese là nguyên liệu chủ đạo, còn cần phải có bơ, đường, lòng đỏ trứng gà và lòng trắng trứng gà. Nguyên liệu làm món này khá đơn giản và không khó kiếm.
Những chiếc bánh trung thu trong suốt khiến bạn có thể trông thấy được nhân đậu đỏ bên trong. Vị ngọt ngào cùng ai dai sẽ khiến bạn thích thú thưởng thức hoài mà không chán đấy!
Lại thêm một món bánh nhập hội Bồng Bềnh cùng với Dalgona và Trứng Bồng Bềnh, đó là món Bánh Mây - Cloud Bread. Chiếc bánh này đang cực hot trên mạng xã hội Tiktok vì vẻ ngoài phúng phính cùng cách làm đơn giản. Hãy để Cooky hướng dẫn bạn công thức chi tiết nhé!
Bánh su vỏ giòn, một thể loại khác của bánh su kem. Lớp vỏ giòn và phần kem mát lạnh bên trong với nhiều hương vị vô cùng hấp dẫn, đặc biệt bạn hoàn toàn có thể làm bánh cùng con mình nữa đấy . Với những nguyên liệu không hề mắc tiền, bạn sẽ tạo nên một ngày cuối tuần đáng nhớ với món bánh đơn giản này. Cùng nhau học làm bánh su vỏ giòn đơn giản ngay tại bếp nhà bạn nhé!
Bánh bao là món ăn sáng quen thuộc với nhiều người. Nhắc đến bánh bao chủ yếu là nhân thịt và nhân chay. Tuy nhiên, nếu chán những chiếc bánh bao chay một màu nhạt nhòa, bạn có thể thêm nhân khoai tím để món ăn thêm hấp dẫn và bớt ngấy. Đặc biệt, bánh bao khoai tím vô cùng dễ làm, phù hợp cả với những người ít vào bếp.
Xuất thân từ những vùng miền khác nhau, qua thời gian, những loại bánh truyền thống Việt Nam dần khẳng định vị thế của mình trong lòng người yêu ẩm thực. Đố bạn, Việt Nam có bao nhiêu loại bánh truyền thống và chúng xuất thân từ đâu? Những loại bánh nào đã gắn liền với tuổi thơ của bạn? Bạn có bao giờ nghĩ sẽ tự tay mình tái hiện lại loại bánh đó? Cùng nhìn lại tinh hoa Việt Nam qua những chiếc bánh giản đơn để tìm cho mình một nguồn cảm hứng ẩm thực nhé!
Làm bánh Trung Thu khó hay dễ? Với những người làm bánh Trung Thu lần đầu tiên, chắc hẳn loại bánh này quả là một kỳ công. Bánh nướng vị mất nét, nứt vỏ, quá cứng sau khi nướng lại quá ướt sau vài ngày, nhân bánh không dính sát vào vỏ,...Đừng lo lắng, hãy cùng Cooky đi tìm hiểu lý do và cách giải quyết những lỗi từ đơn giản đến phức tạp khi làm bánh Trung Thu nhé!