Bạn yêu thích công việc nấu nướng và làm bánh? Nhưng bạn lại không biết bắt đầu từ đâu, không biết phải làm thế nào. Hay bạn đã hoàn thành xong mà chất lượng bánh không như mong đợi. Đừng lo, hôm nay Cooky sẽ chia sẻ 10 bí quyết dành cho các bạn mới bắt đầu làm bánh.
Có khá nhiều bạn yêu thích công việc tự tay chế tạo ra những loại bánh, những món tráng miệng ngon nhưng ngặt nỗi, nhà bạn lại không có lò nướng mà chỉ có lò vi sóng? Có nhiều ý kiến cho rằng lò vi sóng không thể dùng để làm bánh, thế nhưng, chỉ cần có đam mê và cẩn thận một tí. Bạn hoàn toàn có thể tạo ra được 6 loại bánh bằng lò vi sóng thơm ngào ngạt, mềm xốp. Lưu ngay cách làm bánh bằng lò vi sóng này ngay nhé.
Những món bánh siêu hot đang được chị em Phố Bánh & Dụng Cụ Làm Bánh rỉ tai nhau trong suốt tuần qua như bánh su que, bánh dẻo truyền thống, Tokbokki và bánh dứa
Nhắc đến bánh Trung thu chúng ta thường nghĩ ngay tới hai loại nhân bánh đặc trưng đó là nhân bánh thập cẩm cho bánh nướng hay còn gọi là bánh truyền thống và nhân đậu xanh cho bánh dẻo. Mùa Trung thu cũng đang đến gần, các mẹ đang nháo nhào chia sẻ nhau kinh nghiệm làm những chiếc bánh trung thu nướng và dẻo để làm quà tặng người thân yêu của mình.
Chỉ cần 1-2 buổi tham gia là bạn có thể nắm bắt được các mẹo khó nhất trong làm bánh Trung Thu và có thể thực hành ngay tại nhà. Phí học đã bao gồm luôn phí thực hành nên sau mỗi khóa học các học viên có thể mang phần bánh thành phẩm của mình về. Ngoài ra, nhiều khóa học còn có tặng kèm các phần quà hấp dẫn như: Khuôn bánh trung thu, nguyên liệu hoặc các chương trình rút tham trung thưởng với nhiều phần quà giá trị. Có ưu đãi giảm gái khi đăng ký nhóm.
Lại một mùa Trung thu nữa sắp tới, tranh thủ tìm hiểu các loại bột làm bánh Trung Thu thôi các mẹ ơi. Mẹ nào làm rồi thì tìm hiểu kỹ hơn, còn mẹ nào chưa biết thì có thể dễ dàng nhận biết các loại bột này khi đọc qua bài viết này nhé!
Để có những mẻ bánh thơm ngon nhất thì bạn cần chắc chắn mình đã thực hiện đúng các bước thực hiện, chỉ cần một vài sai sót nhỏ cũng quyết định đến sự thành công hay thất bại của một chiếc bánh đó. Hầu hết tất cả những người làm bánh, từ người mới làm cho đến người làm thường xuyên đều mắc phải những lỗi lầm cơ bản không thể tránh khỏi.
Để đơn giản hơn trong khâu chuẩn bị nguyên liệu làm bánh, nắm chắc được thành phần cũng như cách dùng của từng loại kem tươi thì xin chia sẻ với mọi người phân biệt và nên dùng như thế nào của 3 loại kem béo thông dụng là Whipping, Topping và Rich’s lùn.
Tinh chất vani là một hương liệu được sủ dụng hầu hết cho các loại bánh ngọt. Chỉ cần một muỗng cà phê tinh chất vani là bánh đã có mùi thơm khác hẳn lúc ban đầu rồi nhé. Cùng chuẩn bị nguyên liệu học ngay cách làm tính chất vani ngay tại nhà thôi nào!
Rất nhiều người đã vì thế mà từ bỏ ý định làm bánh vừa nhen nhóm của mình, tuy nhiên cũng có những loại nguyên liệu có thể thay thế chúng nếu chẳng may các bạn không thể tìm mua. Bên cạnh đó cũng đừng liều lĩnh tự ý thay đổi nhé, không phải nguyên liệu nào cũng có thể thêm bớt được đâu!
Kem tươi (whipping cream) là nguyên liệu được sử dụng rất rất rất phổ biến trong làm bánh. Cách làm kem tươi không khó mà cũng không dễ. Cùng tham khảo mẹo chữa kem tươi tách nước và bảo quản nó như thế nào nhé!
Trong những ngày nắng nóng như thế này thì có vô vàn món ăn ngon mát lạnh như kem, chè, trái cây, sâm...Nhưng đừng vội bỏ qua món bánh flan rau câu lá dứa này. Chỉ cần các mẹ có một chút khéo léo là đã biết cách biến tấu với bánh flan rồi nè!