Những cái tên quen thuộc mà chúng ta tình cờ một lần nào đó bắt gặp như muffins, chiffon, cupcake, tart, pie, donut... Tuy nhiên bạn không thể phân biệt nổi chúng là những loại bánh gì mà phân biệt chúng ra sao? Hay chỉ gọi chung chúng là bánh ngọt hoặc bánh Âu. Sự thật là có nhiều dòng bánh khác nhau và tên gọi khác nhau. Và phân biệt chúng không hề khó khăn. Cooky sẽ giúp bạn!
Bạn nghĩ rằng bánh pizza là một loại bánh khó chinh phục? Bạn nghĩ đế bánh pizza chỉ có thể mua sẵn ở ngoài? Bạn sẽ thay đổi suy nghĩ ngay khi đọc bài viết này đấy. Đế bánh pizza sẽ thật đơn giản nếu như bạn biết được nguyên liệu và các bước thực hiện. Cooky sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện một chiếc đế pizza đúng chuẩn ngay tại nhà nhé!
Việc sở hữu một chiếc lò nướng là điều vô cùng tuyệt vời đối với một người nội trợ. Tuy nhiên, sở hữu thôi chưa đủ. Để sử dụng lò nướng một cách hiệu quả, an toàn nhất phải lưu ý những qui tắc mà Cooky đưa ra trong bài viết này như luôn tuân thủ qui tắc an toàn, chỉnh nhiệt độ phù hợp, làm nóng lò, cũng như vệ sinh lò nướng.
Donut là loại bánh cực kì nổi tiếng của Mỹ và đã du nhập vào Việt Nam được một khoảng thời gian khá lâu. Khác với ngoài cửa hàng, khi bạn tự tay làm những bánh donut sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon, không hề bị ngấy và cảm nhận được vị giòn tan của vỏ bánh ngay trong miệng. Vậy còn chờ gì nữa nào, hãy cùng Cooky tham khảo 5 cách làm bánh donut ngay tại nhà cực kỳ đơn giản và ngon hơn ngoài hàng nhiều nha.
Lò nướng là một vật dụng vô cùng quan trọng đối với người làm bánh. Nhưng quá nhiều loại lò nướng và nhiều nhãn hiệu, thông số, mẫu mã làm chúng ta bối rối. Hãy chọn lò nướng theo những tiêu chí mục đích sử dụng, dung tích lò, chế độ lửa... và cùng tìm hiểu cách sử dụng củng như những lưu ý quan trọng khi sử dụng lò nướng nhé!
Ngày 20/11 là dịp để học sinh, sinh viên, người đã từng bước qua một thời áo trắng dành tặng cho thầy cô của mình những món quà để bày tỏ lòng biết ơn, tôn kính sâu sắc. Đây là một dịp vô cùng ý nghĩa để tôn vinh sự cống hiến thầm lặng của những người ươm mầm tương lai. Bạn băn khoăn không biết nên chọn món quà tặng 20/11 thích hợp nào dành tặng cho thầy cô của mình? Hoa tươi, bút, áo dài, cà vạt hay một chiếc bánh mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam? Hãy để Cooky giúp bạn nhé!
Bánh bông lan là một loại bánh được rất nhiều người yêu thích và cũng khá dễ làm. Tuy nhiên, có một số lỗi cơ bản mà chúng ta vẫn thường phạm phải khiến chiếc bánh của mình không được hoàn hảo như mong muốn. Những vấn đề thường gặp nhất khi chinh phục loại bánh này chính là bánh thường không nở, xep ngay trong lò hoặc nở trong lò nhưng vô cùng xẹp khi đem ra ngoài, bánh lõm mặt, thắt eo, mặt bánh bị nứt và cháy, bánh dính khuôn, còn tanh mùi trứng. Cùng nhau tìm hiểu nguyên do và cách khắc phục nhé!
20/11 là ngày vinh danh những công lao dạy bảo to lớn của thầy cô. Đây là ngày để các học sinh thể hiện tấm lòng kính trọng và yêu mến của mình đến quý thầy cô. Vậy thì còn món quà nào tuyệt vời hơn khi tự tay mình làm ra những chiếc bánh thơm ngon, đẹp mắt mang đến tặng thầy cô của mình phải không nào. Cùng Cooky vào bếp với 6 cách làm bánh kem, bánh cupcake đơn giản và dễ thực hiện để thể hiện tấm lòng quý mến đến thầy cô nào.
Bánh bông lan cuộn luôn mang đến sự yêu thích cho tất cả mọi người bởi hương vị thơm ngon, màu sắc bắt mắt, cùng sự hòa quyện ngọt ngào giữa phần bánh bông lan mềm xốp và phần nhân kem mịn màng bên trong. Cùng Cooky thực hiện 5 cách làm bông lan cuộn đơn giản, dễ thực hiện và không lo thất bại nha.
Tuổi thơ của mỗi người, nhất định ai cũng sẽ gắn liền với một trong những loại bánh mặn truyền thống của Việt Nam như bánh ít trần, bánh bèo, bánh bột lọc, bánh xèo...
Cheesecake hoa anh đào, trà xanh, lựu đỏ, đào ngâm, chanh dây không cần lò nướng. Bạn dành món ăn nào cho người phụ nữ mà mình yêu thương nhân dịp 20/10?