Để đơn giản hơn trong khâu chuẩn bị nguyên liệu làm bánh, nắm chắc được thành phần cũng như cách dùng của từng loại kem tươi thì xin chia sẻ với mọi người phân biệt và nên dùng như thế nào của 3 loại kem béo thông dụng là Whipping, Topping và Rich’s lùn.
Dun .
678157
lượt xem
2
thảo luận
Không phải ai cũng có điều kiện sở hữu một lò nướng chuyên nghiệp, dụng cụ làm bánh và nguyên liệu làm bánh trong nhà. Dưới đây là 10 loại bánh dễ làm được tuyển chọn bởi công thức có thể biến tấu, sáng tạo mà không cần đến lò nướng.
Rose .
451996
lượt xem
1
thảo luận
Tổng hợp từ A đến Z các công đoạn trong cách làm bánh trung thu cho người mới bắt đầu. Mùa Trung thu đang đến rất gần rồi, hãy tự tay làm ra những chiếc bánh trung thu thật xinh xắn và thơm ngon để dành tặng cho gia đình, bạn bè và những người thân yêu bên cạnh nhé!
Nhật .
339043
lượt xem
3
thảo luận
Có bao giờ bạn thắc mắc gelatin là gì? Phân loại gelatin và cách sử dụng gelatin? Điểm khác nhau và cách quy đổi giữa gelatin lá và gelatin bột ra sao? Và những món ngon làm từ gelatin? Hãy cùng tìm hiểu tất cả thông qua bài viết này nhé!
Nếu bạn thắc mắc tại sao có quá nhiều loại bột làm bánh khác nhau trên thị trường, tại sao bạn sử dụng bột mì nhưng bánh không đạt như mong muốn. Bởi vì mỗi loại bột có một câu chuyên, một đặc tính và hướng tới những loại bánh khác nhau. Muốn hiểu chiếc bánh của mình, hãy tìm hiểu thứ quan trọng làm ra nó trước tiên. Đó chính là bột.
Làm bánh flan thường gặp những lỗi cơ bản như bánh bị rỗ không đẹp mắt, bị lỏng chứ không sánh mềm, hay mùi trứng rõ rệt làm cho hương vị không còn thơm ngon hấp dẫn. Bài viết này sẽ chỉ ra hướng giải quyết cho tất cả các trường hợp sai sót thường gặp khi làm bánh flan, giúp cho món bánh của bạn thành công mỹ mãn ngay từ lần đầu tiên thử nghiệm.
Phô mai hay còn được gọi là cheese được biết đến như một trong những nguyên liệu nấu ăn và làm bánh quen thuộc. Nhưng có khi nào bạn bối rối trong việc lựa chọn các loại phô mai? Hãy bổ sung cho mình kiến thức phân biệt các loại phô mai ngay thông qua bài viết này nhé!
Hủ tiếu Nam Vang, một món ăn được người Hoa nấu và phát triển tại Phnom Pênh (Campuchia) được người Sài Gòn và Miền Tây vô cùng yêu thích. Chỉ cần dành ra một buổi sáng với công thức chi tiết cách nấu hủ tiếu nam vang dưới đây, bạn sẽ có ngay một nồi hủ tiếu nam vang nức danh ngon chuẩn vị mà ai cũng có thể làm được. Cùng thử nhé!
Những ai yêu thích các món bánh quy, bánh xốp chắc hẳn sẽ không thể bỏ qua món bánh quế thơm lừng giòn tan. Miếng bánh ăn vừa giòn, vừa thơm mà lại không bị ngấy, béo, hình dáng thì độc đáo khác hẳn các loại bánh khác.
Lùn .
233111
lượt xem
5
thảo luận
Xuất thân từ những vùng miền khác nhau, qua thời gian, những loại bánh truyền thống Việt Nam dần khẳng định vị thế của mình trong lòng người yêu ẩm thực. Đố bạn, Việt Nam có bao nhiêu loại bánh truyền thống và chúng xuất thân từ đâu? Những loại bánh nào đã gắn liền với tuổi thơ của bạn? Bạn có bao giờ nghĩ sẽ tự tay mình tái hiện lại loại bánh đó? Cùng nhìn lại tinh hoa Việt Nam qua những chiếc bánh giản đơn để tìm cho mình một nguồn cảm hứng ẩm thực nhé!
Bánh bông lan là loại bánh được nhiều chị em lựa chọn nhất để bắt đầu học làm bánh. Với nguyên liệu đơn giản, cách làm khá dễ, bánh bông lan lại được ứng dụng rất nhiều trong những món bánh như bánh như làm cốt bánh gato (bánh kem), bánh cheesecake, bánh bông lan cuộn, bánh bông lan chà bông trứng muối phô mai, bánh cupcake, bánh phú sĩ, bánh flan gato,...Tỉ lệ thuận với sự phổ biến và đơn giản của nó là những lỗi dễ mắc phải làm cho thành phẩm không như mong muốn. Chỉ cần xem xong bài viết này, bạn sẽ tự tin để làm bánh bông lan ngay tại nhà mà không bao giờ sợ phải thất bại nữa.
Những món bánh như bánh trứng custard, bánh gato, bánh chuối đều có sử dụng bột Lion Custard trong phần nguyên liệu. Hiện nay, loại bột này rất phổ biến và được nhiều thợ làm bánh lựa chọn sử dụng. Do đó, chúng ta cần tìm hiểu xem bột Lion Custard là gì, cách sử dụng bột Lion Custard như thế nào để đảm bảo làm ra được các loại bánh thơm ngon.
Di .
154974
lượt xem
0
thảo luận