Thế giới làm bánh rất đa dạng và phong phú, luôn ẩn chứa nhiều điều bí ẩn và tò mò, có một số loại bột bạn đã từng nghe tới, cũng đã nhìn qua nhưng về công dụng của nó thì chưa hẳn bạn đã biết hết. Cũng như bột Cream of tartar này, người mới bắt đầu cũng ngờ ngợ với loại bột này lắm nè, nên nhân đây mình chia sẻ cho mọi người luôn nhé!
Hầu như các loại bánh đều không thể thiếu đi nguyên liệu chính đó là bột mì. Khó khăn của các mẹ mới đầu học làm bánh gặp phải với nguyên liệu này là gì nào? Có mẹ chia sẽ "sao mà bột lại bị nhão quá", mẹ khác lại gặp phải "bột của mình bị dính vào thau luôn rồi"... Và nhiều nhiều các rắc rối khác nữa đấy. Vậy bài viết ngày hôm nay sẽ giúp cho các mẹ phần nào khắc phục được những lỗi trên khi dùng bột mì làm bánh nhé!
Chỉ nhìn thôi bạn sẽ nghĩ rằng những tấm hình bên dưới là những vườn hoa, những bó hoa đẹp lung linh chứ không đơn thuần là những chiếc bánh kem của những thợ làm bánh. Cùng chiêm ngưỡng 16 chiếc bánh kem tuyệt đẹp về hoa cỏ đạt tới đỉnh cao của nghệ thuật làm bánh dưới đây nhé!
Mixed berry mousse cheesecake mang nét đẹp kiêu kì như một cô tiểu thư đài các, từ hình thức cho đến chất lượng đều rất tinh tế và cuốn hút. Màu tím pha chút hồng nhẹ của mousse dâu, kết hợp với màu trắng tinh khôi của phần cheesecake, đế bánh quy nâu nhạt tạo nên tổng thể chiếc bánh 3 lớp xinh đẹp ấn tượng. Thật khó mà có thể chối từ nếu có đĩa bánh này ngay trước mắt.
Nói tới bánh chúng ta không thể bỏ qua vật dụng vô cùng quan trọng làm nên các loại bánh vuông vắn, bắt mắt, đó chính là khuôn. Khuôn bánh trên thị trường có rất nhiều loại về hình thức, kích thước và cách sử dụng khác nhau cho mỗi loại bánh. Điều này khiến các bạn mới học làm bánh vô cùng hoang mang, nên dùng khuôn nào mới tốt nhất và cho bánh nào nên dùng khuôn loại nào?
Để trở thành một thợ làm bánh chuyên nghiệp không phải ai cũng có thể làm được. Hầu như là bạn nào khi mới bắt đầu làm bánh cũng không tránh khỏi mắc nhiều lỗi cơ bản, và nếu không kiên trì bạn sẽ cảm thấy chán nản, muốn bỏ cuộc. Vậy nếu bạn ghi nhớ 10 điều dưới đây, đảm bảo quá trình trở thành thợ bánh tài ba không còn xa đâu nhé!
Bánh chanh (Lime pie) là món bánh tráng miệng của người Mỹ, được làm từ nước cốt chanh, lòng đỏ trứng, sữa đặc và đế bánh thường được làm nhanh từ bánh quy nghiền, bơ lạt. Bánh có mùi thơm ngát, vị chua nhẹ đặc trưng của chanh, hương vị pha trộn giữa chua và ngọt nên không hề gây ngán. Mùa chanh đến rồi cùng nhau làm gian bếp nhà mình thật thơm ngát với món bánh chanh (Lime pie) này nhé!
Món bánh thành công hay thất bại một phần quan trọng nằm ở thao tác trộn bột. Nhiều loại bánh khác nhau nên cũng dẫn đến cách trộn bột mỗi loại bánh cũng không giống nhau. Để tránh những chiếc bánh làm ra không đạt yêu cầu hoặc thậm chí không thể hoàn thành vì khâu trộn sai bột. Vậy cùng xem các lỗi cơ bản mắc phải khi trộn bột làm bánh dưới đây nhé!
Nếu bạn nào yêu mến xứ sở hoa anh đào thì sẽ không thể nào bỏ qua món bánh Korokke đặc trưng này. Bánh được làm bằng cách trộn khoai tây nghiền cùng với các nguyên liệu khác nhau tạo thành nhiều loại như korokke thịt bò, korokke hải sản, korokke thịt heo... Bánh khoai tây có mùi rất thơm và kích thích vị giác, lớp vỏ giòn rụm bên ngoài bao bọc lấy phần nhân khoai tây béo mịn phía trong. Càng ăn càng ghiền.
Bánh bắp nướng nhân đậu đỏ với lớp vỏ ngoài cứng bao, thơm và béo bao lấy nhân đậu đỏ bên trong bùi bùi, ngọt lịm. Đây sẽ hứa hẹn là món ăn chơi ngon số zdách giành cho cà nhà trong dịp cuối tuần.
Ngày Quốc tế Phụ Nữ 8/3 là ngày tôn vinh phụ nữ, những con người yếu đuối nhưng cũng đầy mạnh mẽ. Phụ nữ thời hiện đại khác xa so với phụ nữ lúc xưa, họ mong cầu sự hạnh phúc còn hơn bất kỳ ai. Vì vậy các chàng trai nếu muốn làm cho họ hạnh phúc hơn thì hãy thể hiện tài năng của mình đi nào. Tham khảo qua 5 món tráng miệng cực kỳ dễ dàng và nhanh chóng chỉ qua lò vi sóng này nhé!
Bánh flan là món ngọt "vạn người mê", vị béo của trứng hòa cùng hương thơm của đường và cà phê, ăn hoài không ngán. Nhưng cũng vì thế mà nhiều người sợ ăn nhiều sẽ gây béo, nóng. Bạn hoàn toàn có thể biến tấu công thức bánh flan thông thường bằng một phần đậu hũ. Vị vẫn ngon như vậy, lại có phần thanh mát hơn, tha hồ "măm măm" trong những ngày nắng nóng sắp tới nhé!