Bí đỏ từ lâu được xem là thực phẩm tự nhiên tốt cho não, giúp tăng cường trí nhớ, nâng cao khả năng hoạt động của các noron thần kinh và ngăn ngừa chứng đau đầu hiệu quả. Tuy nhiên, để mang đến hiệu quả tốt nhất các chất dinh dưỡng, bạn nên kết hợp bí đỏ với một số thực phẩm khác. Cùng tìm hiểu xem đó là gì nha.
Những món như giò lụa, giò thủ, giò bì là những món ăn rất được ưa chuộng vào dịp Tết, nên cạnh đó, có một món ăn kết hợp cùng các loại giò rất được các bà nội trợ quan tâm chính là thịt nguội hay còn gọi là jambon thịt nguội. Món này ăn kèm với muối tiêu và các loại dưa góp thì còn gì bằng?
Từ xưa đến nay người ta luôn quan niệm, không nên ăn rau muống sau khi có vết thương hay vừa phẫu thuật xong, vì sẽ có sẹo lồi xuất hiện. Vậy theo bạn điều này có đúng hoàn toàn hay chỉ dựa trên kinh nghiệm của ông bà ta, khi mà rau muống là loại rau bổ sung nhiều chất sơ và có tác dụng điều trị những vùng da bị tổn thương?
Với những ai đã từng làm bánh trung thu hoặc bánh ú đều rất quen thuộc với nước tro tàu. Nhưng đối với ai chưa từng dùng đến hoặc chưa thử qua chắc hẳn cảm thấy xa lạ và không biết loại nước này đóng vai trò gì trong quá trình làm bánh, cũng như chỗ mua nước tro tàu ở đâu. Bài viết sau đây sẽ mang đến cho bạn những thông tin cụ thể nhất và địa chỉ bán nước tro tàu ở Hồ Chí Minh.
Bên cạnh những món chính như thịt kho tàu, canh khổ qua,...chắc chắc không thể thiếu các món dưa góp ăn kèm chua ngọt để chống ngán như dưa cải chua, dưa chua của cải, dưa bao tử ngâm chua, rau muống ngâm chua ngọt, dưa hành, dưa kiệu, kim chi cải thảo...Cùng học ngay cách làm những món dưa góp chua ngọt chống ngán cho ngày Tết ngay nhé!
Canh Khổ Qua Ngày Tết - món ngon truyền thống, giúp xua tan đi những nỗi khổ, bước qua một trang mới với một khởi đầu mới. Để học cách nấu canh khổ qua đơn giản, ít bị đắng, nước canh đậm đà, thơm hương thịt hãy lưu lại 2 công thức canh khổ qua cho ngày Tết sau đây nhé.
Năm 2017 là một năm bùng lên với nhiều món ăn, nhiều thương hiệu ẩm thực. Những món ăn vặt, những món nước lan tỏa một cách nhanh chóng và ghi danh trên bản đồ ăn uống của giới trẻ và thâm chí là người trung niên như trà sữa kem cheese, khô gà lá chanh, bánh mì phô mai chảy, bánh bông lan phô mai Đài Loan... Bạn đã chinh phục được bao nhiêu món ăn trong bản đồ những món ăn vặt hot nhất năm 2017 này?
Trong những bài viết trước mình đã giới thiệu với các bạn một số cửa hàng có bán baking soda ở Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng và Cần Thơ. Vậy bài viết này mình sẽ gợi ý 9 địa chỉ bán baking soda ở Vũng Tàu để mọi người có thể tìm mua một cách dễ dàng. Cùng tham khảo nha.
Trà là một loại thực phẩm rất thông dụng trong đời sống hằng ngày và có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nhưng cũng giống như những loại thực phẩm khác, đều có những thực phẩm kiêng kỵ và những lưu ý khi dùng. Cùng nhau điểm qua những thực phẩm kỵ với trà và những sai lầm khi dùng trà để lưu ý hơn nhé!
Mứt tắc chua ngọt chắc chắn không thể thiếu trong mâm mứt của gia đình những ngày xuân về rồi phải không nào. Mứt chua chua, ngọt ngọt, dẻo ngon, lại giải cảm, thông cổ rất tốt nữa. Cách làm mứt tắc không bị đắng của mình sẽ giúp gia đình có mâm mứt ngon lại bảo đảm sức khỏe nữa.
Để đảm bảo sức khỏe gia đình trước thông tin những mẫu ớt khô được bán tràn lan ngoài chợ nhiễm vi nấm gây độc, thì nhiều chị em đã tự làm ớt khô tại nhà. Ớt khô không chỉ dùng để pha nước chấm, muối chấm trái cây mà còn dùng để khử mùi tanh của cá hoặc một số món có vị tanh. Chỉ cần biết cách làm một chút thì bạn đã có ngay ớt bột khô an toàn ngay tại nhà!
Mứt hoa hồng là tên gọi mỹ miều của người dân Đà Lạt dành cho mứt hoa atisô đỏ hay còn gọi là hoa bụp giấm. Hoa có màu đỏ thắm, vị chua và mùi thơm dễ chịu. Khi làm mứt rất giống cánh hoa hồng mà lại rất ngon. Nhân dịp đang vào mùa bụp giấm, sao chúng ta không thử làm loại mứt hoa hồng trứ danh Đà Lạt này. Đây cũng sẽ là một ý tưởng hay ho cho mâm mứt Tết gia đình bạn năm nay đấy!