Hàng ngày chúng ta luôn phải đối mặt với các tia cực tím do ánh mặt trời chiếu vào người dù là trời nắng hay mát. Việc sử dụng kem chống nắng thường xuyên đôi khi cũng không hề đem lại được kết quả như ý muốn và còn gây hại cho da. Mà tia UV thì cực kì có hại cho da, nó gây ung thư da, da bị cháy nắng cực kì nguy hiểm. Tuy nhiên, với 11 thực phẩm tự nhiên giúp làm giảm tác hại tia UV và giúp chống nắng hiệu quả này, làn da của bạn sẽ trở nên trẻ khỏe hơn.
Trong những ngày giáp Tết, với một khối công việc bận bịu, chỉ cần nghĩ đến việc phải dọn dẹp cả một căn nhà bạn đã phải lắc đầu ngán ngẫm. Làm thế nào để có thể dọn dẹp nhà cửa đón Tết một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất trong khi bạn không có nhiều thời gian? Đừng vội lo lắng, hãy cùng nhau điểm qua những mẹo dọn nhà đón Tết sau nhé, chúng sẽ rất có ích đấy!
Theo tín ngưỡng của ông bà ta từ xa xưa đến nay, mỗi năm cứ đến ngày 23 tháng chạp âm lịch, nhà nhà đều làm mâm cúng đưa ông Táo về trời. Đây là lễ cúng rất được coi trọng trong những ngày cuối năm. Tuy nhiên, để làm một mâm cúng đúng chuẩn thì chắc hẳn không phải ai cũng biết. Vậy nên chúng ta cùng tìm hiểu cách chuẩn bị mâm cúng ông Táo ngày 23 tháng chạp đúng để thể hiện lòng kinh trọng của mình.
Cứ sau Tết trong tủ lạnh còn thừa nào là bánh chưng, thịt gà, trái cây… “ngập nhà”, bạn lại bối rối không biết xử lý chúng như thế nào. Đừng lo, bạn hãy tận dụng chúng để làm ra những món ăn ngon hấp dẫn và không hề gây ngán chút nào. Hãy liệt kê ra vài cách chế biến hay ho với thức ăn thừa ngày Tết này nhé!
Trên thị trường gần đây có rất nhiều thông tin về ớt bột nhiễm nấm mốc Aflatoxin và ớt nhuộm phẩm màu gây ra rất nhiều nguy hại cho sức khỏe người tiêu dùng làm các bà nội trợ vô cùng hoang mang. Vậy, tại sao trong ớt bột lại có Aflatoxin và vì sao người bán phải nhuộm phẩm màu vào ớt? Làm sao để có thể phân biệt các loại ớt bột chứa hóa chất? Hãy cùng nhau đi tìm lời giải đáp nhé!
Trong căn bếp của chúng ta luôn có rất nhiều loại gia vị khác nhau và là thành phần không thể thiếu trong các món ăn cho gia đình. Ngoài mắm, muối, bột nêm, bột ngọt, còn có những loại gia vị khác mang lại lợi ích không hề nhỏ đến sức khỏe mọi người. Cùng điểm qua 10 loại nguyên liệu gia vị cực kì tốt cho sức khỏe mà chị em nội trợ không thể thiếu trong bếp nhà mình.
Sau các bữa cơm, chúng ta thường có thói quen làm những việc khác như đi ngủ, tập thể dục, đánh răng… Nhưng những việc này lại không hề tốt cho sức khỏe chút nào đâu đấy. Không chỉ vậy, chúng còn có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến cơ thể và não bộ của chúng ta. Vậy nên những điều không nên làm sau khi dùng bữa sau đây bạn nên tránh để đảm bảo quá trình tiêu hóa được đảm bảo nha.
Thời gian gần đây các loại trà thảo mộc xuất hiện ngày càng nhiều và cũng nhiều người sử dụng trà uống mỗi ngày để an thần, bổ sung sức khỏe. Từ trà hoa nhài, trà tim sen cho đến trà cam thảo, bồ công anh, tất tần tật các loại trà thảo mộc dưới đây đều đang được nhiều người ưa chuộng, bạn có thể uống hàng ngày. Hãy tham khảo thêm 8 loại trà thảo mộc và công dụng của từng loại trà nhé!
Chao là một món ăn nguồn gốc Trung Hoa, tuy nhiên từ lâu nó đã được người Việt học hỏi và làm nên một món chao quen thuộc với những người ăn chay hoặc góp mặt trong nước chấm của một số món nướng hay lẩu. Thật tuyệt vời nếu như tự tay bạn có thể làm ra một hủ chao ngon để dành trong nhà đúng không nào? Thật dễ dàng nếu như bạn vận dụng cách làm chao chuẩn vị này để chuẩn bị cho những ngày ăn chay đầu năm mới.
Nhiều người đàn ông vẫn luôn khẳng định ăn hàu chín sẽ làm mất chất dinh dưỡng, vì vậy họ luôn ăn hàu sống để tăng cường sức khỏe nam giới hơn. Nhưng việc ăn hàu biển sống quá nhiều khiến bạn sẽ mắc bệnh về đường tiêu hóa, bệnh gan hoặc thậm chí tệ hơn là sức khỏe sa sút. Chưa có cơ sở khoa học nào chứng minh được việc ăn hàu chín ít dinh dưỡng hơn ăn sống!
Không phải loại rau củ nào cũng cần thiết phải nấu chín. Có một số loại nếu như bạn đem nấu sẽ làm biến mất đi các loại vitamin và dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Đa số chúng ta đều mắc phải sai lầm này và thường đem chúng đi nấu chín. 9 loại rau củ sau đây không nên nấu chín để tránh làm thất thoát dinh dưỡng và các chị em nên biết cách chế biến các loại rau củ này để đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.
Những khi làm mứt dừa, nếu không phải là lúc sên dừa bị nhão, thì cũng là dừa quá khô hoặc mứt dừa không được ngon, bị cứng. Vậy cách làm mứt dừa truyền thống ngon cho ngày Tết như thế nào? Chị em nội trợ đã biết mẹo làm mứt dừa truyền thống ngon chưa nè? Nếu chưa hãy lưu lại ngay bí quyết cách làm mứt dừa bất bại, ngon không tưởng này nha.