Nước mắm gừng gần như linh hồn của món ăn, kể đến như ốc luộc, ốc nhồi, hay món cháo vịt, gỏi vịt. Mỗi một người đều sở hữu một cách pha độc đáo riêng cho món nước chấm và đây là cách mà Cooky đã thực hiện với tuyệt chiêu giúp món nước chấm có vị thanh ngọt hơn hơn gấp nhiều lần.
Với cách làm tương ớt này bạn cực kỳ thảnh thơi vì nấu tương ớt bằng nồi cơm điện, bạn không lo phải canh lửa liên tục nè. Dù bạn rim ớt bằng nồi cơm, nhưng chỉ cần rửa sạch nồi bằng nước rửa chén, để khô ráo là hết nha cả nha. Yên tâm hen. Chỉ mất một chút ít thời gian là có tương ớt đậm đà, ngon lành, an toàn, dùng cho mấy tháng.
Mì căn là một nguyên liệu được chế biến từ tinh bột và giàu chất đạm. Ngoài làm phá lẩu, gỏi, rim chua ngọt thì bạn có thể áp dụng với phương pháp xào. Mì căn mềm mềm, thơm nhẹ mùi sả bằm, cay cay vị ớt thật kích thích người thưởng thức.
Những miếng cà tím được bao bọc bên ngoài một lớp bột chiên béo giòn, thêm cà tím bên trong vừa chín tới nóng hổi và béo ngọt tự nhiên thật hấp dẫn. Chấm tương ớt cay cay là hết ý luôn nhé!
Ăn chay hiện nay đã và đang được nhiều người áp dụng cho thực đơn của mình. Ngoài những lợi ích ăn chay mang lại như tốt cho sức khỏe, giúp giảm cân, làm đẹp thì nó còn một lợi ích khác mà bạn không ngờ đến là chi phí cực thấp. Thay vì mua ngoài, bạn hãy lên thực đơn các món đơn giản, dễ nấu nhưng vẫn đảm bảo 3 món: món chính - phụ - canh.
Vị ngọt của nghêu hòa cùng vị thơm của sả sẽ là món ăn vô cùng hấp dẫn, trong nghêu có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như: sắt, chất béo, kẽm, đồng, selen, kali giúp bạn tăng chiều cao hiệu quả, rất phù hợp làm thực đơn của người muốn tăng chiều cao.
Bắp giòn tan, mềm mềm, có hương thơm nhẹ từ bơ, ngọt ngào từ caramel rất hấp dẫn. Những ngày trời mưa hay lúc rảnh rỗi mà được nhâm nhi món ăn này thì không chê vào đâu được.
Cháo ếch singapore là món cháo có thể là khiến giới trẻ thích thú không chỉ vì mùi vị đặc trưng của nó, mà ăn cháo ếch vào những ngày mưa cũng khiến bạn thêm ấm lòng hơn đấy. Sau khi được thử món này mình đã vô cùng thích thú và tìm cách làm lại sao cho gần giống nhất. Và công thức này khiến mình khá hài lòng nên muốn chia sẻ ngay với các mẹ!
Rau muống xào chao là món ăn đơn giản bạn có thể chế biến phục vụ cho ngày thường cũng như dịp ăn chay của gia đình. Nguyên liệu đơn giản, cộng thêm cách chế biến nhanh gọn giúp bữa ăn nhà bạn bớt phần chán ngấy đấy!
Nhắc đến món bạch tuộc nướng đá chắc hẳn nhiều bạn vẫn chưa hình dung ra cách làm nhỉ. Nguyên liệu đơn giản, không mất nhiều thời gian chế biến. Bạch tuộc được ướp qua một lớp sốt sa tế, có vị cay cay. Sau đó, sử dụng những viên đá cuội, nướng đá thật nóng, cho vào nồi đất. Sức nóng của viên đá, thêm chút bia sẽ giúp bạch tuộc chín rất nhanh, thơm ngon, dai dai ăn cực thích.
Một trong những món ăn chay truyền thống rất hay xuất hiên và được phổ biên đó là món đậu hũ chiên sả ớt, vừa cay thơm, vừa béo béo thật là kịch thích vị giác.
Chất lượng nước cốt, độ to và nhỏ của lửa khi đun là điều quan trọng ảnh hưởng lớn đến chất lượng dầu dừa làm ra. Chính vì thể bạn cần nên nắm rõ một số mẹo và thủ thuật sau nhé!