Nếu ngày cuối tuần không muốn ra ngoài ăn hàng vì trời quá nóng thì bạn có thể ở nhà làm món thịt heo kiểu mới này để đổi vị. Thịt heo kết hợp với rau củ nhiều màu sắc như cà rốt, củ cải trắng, bí ngòi rất bắt mắt. Thêm chút đậm đà của gia vị khiến bạn không thể chối từ.
Nếu bạn là những tín đồ của món ốc thì đừng bỏ qua món ăn này nhé! Vị chua của tắc (quất), đậm đà của mắm, cay cay của ớt trong món ốc hương xào mắm tắc vừa ngon vừa dễ chế biến.
Không tốn nhiều thời gian để bạn có thể làm ra nước mắm chay, một loại thức chấm khá phổ biến trong các bữa tiệc chay trong nhà hay gia đình để phục vụ cho các món chay ngon. Cùng tham khảo cách làm ngay sau đây nhé!
Chỉ với nguyên liệu đơn giản, món khoai lang bọc phô mai chiên xù với hương thơm đặc trưng của khoai lang, vị bùi bùi hòa quyện với vị béo thơm của phô mai. Lớp vò ngoài giòn, nhân trong nóng chảy trông thật bắt mắt.
Đang là mùa vải, mình có thể làm gì với loại trái cây này ngoài ăn sống và làm nước uống. Cooky xin bật mí với các bạn công thức vải nhân phô mai chiên xù ngon bá cháy. Với nguyên liệu dễ kiếm, công thức rất đơn giản, đảm bảo mẹ nào cũng có thể chế biến món vải nhân phô mai chiên xù cho cả nhà nhâm nhi nhé!
Cách làm rất chi tiết và đơn giản giúp bạn có thể tự ngâm đào tại nhà và thưởng thức thành quả trong mùa nắng nóng này! Đặc biệt theo công thức này bạn có thể kéo dài thời gian bảo quản trong tủ lạnh lên đến gần 1 năm đấy!
Há cảo chay chiên là món ăn lạ miệng sẽ giúp gia đình bạn thanh lọc cơ thể khỏi những bữa ăn nhiều thịt đạm, không những thế còn giúp thay đổi khẩu vị, đa dạng hóa thực đơn hàng tuần của mọi người mà bạn không phải lo lắng về vấn đề sức khỏe nữa.
Dưa hấu là loại trái cây phổ biến ở Việt Nam nhất là vào mùa hè, ngoài phần cơm dưa ngọt mát thì cùi dưa được tận dụng chế biến món ăn vừa tiết kiệm vừa lạ miệng mà ngon cơm đấy!
Muối tôm được đun chảy ra khi rang sẽ bám đều lên các càng ghẹ, khiến cho muối được thấm đều làm cho mỗi càng ghẹ được rang sẽ ngon hơn, đưa lên miệng chấp chấp cho muối tôm tan vào trong miệng sẽ thích thú hơn.
Thay vì ăn salad cá ngừ không hoặc ăn với cơm thì bạn có thể kết hợp món mới từ bánh mì. Những chiếc bánh mì mềm, thơm, thêm chút salad cá ngừ vào vừa dễ ăn lại nạp đầy đủ dinh dưỡng cho cả nhà trong bữa sáng.
Những chiếc bánh mì không nhân cũ do không thể dùng hết thì đừng vội bỏ đi mà hãy tận dụng chúng để chế biến thành món bánh mì hấp cực đơn giản và ngon miệng luôn nhé!