Mình là một người con của mảnh đất miền Trung nên từ nhỏ đã quen được mẹ cho ăn món bún bò. Dù đi đâu, hương vị ấy vẫn không làm mình quên được mỗi khi nhắc đến. Bún bò có nhiều loại, bạn có thể ăn tái, ăn bún bò gân hay bún bò nấu với giò heo đều rất ngon. Nếu như bún bò tái mang đến sự mềm mại, ngọt dịu, bún bò gân dai dai thì bún bò giò heo lại béo ngậy, giòn giòn rất lôi cuốn. Chưa kể là phần nước dùng đậm đà, thơm ngon, tinh tế trong từng nguyên liệu. Nếu bạn đang muốn trổ tài một món ăn nào đó thì tại sao lại không nghĩ ngay đến bún bò nhỉ?
Giấm là nguyên liệu của nhiều món ăn cũng như món ngâm. Để an toàn cũng như đảm bảo về chất lượng, các mẹ có thể dễ dàng nuôi giấm bằng chuối chín. Theo như chúng ta biết thì giấm làm từ chuối chín cùng với đường, nước dừa, rượu bưởi sẽ ra được giấm chua thanh, thơm ngon đấy!
Cơm chiên là một món ăn quen thuộc mà chúng ta dùng trong bữa ăn nào cũng được, nếu cơm nguội còn thừa nhiều thì chị em thường tận dụng làm các món cơm chiên tuyệt ngon cho cả nhà cùng thưởng thức. Cũng là cơm chiên thôi nhưng thêm chút biến tấu là đã trở thành món có sức hút biết bao, vào bếp cùng Cooky để bỏ túi những món cơm chiên ngon lành nhé!
Mùa đào đến rồi, cùng học làm đào ngâm tại nhà giòn ngon, vệ sinh lại để được lâu tại nhà ngay thôi. Ngâm đào tuy đơn giản nhưng làm sao để chọn được đào tươi ngon, ngâm đào đươc vừa ngon vừa giòn lại ngọt ngọt chua chua tự nhiên? Cùng tham khảo ngay bí quyết trong bài viết này!
Giảm cân luôn là vấn đề nan giải của hầu hết chị em phụ nữ. Thông thường chúng ta luôn chọn cách nhịn ăn, uống thuốc giảm cân vì nghĩ rằng đó là cách nhanh nhất khiến cân nặng xuống cấp tốc. Tuy nhiên, các cách này thường làm ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta hơn bao giờ hết. Vì vậy, Cooky giới thiệu đến bạn 7 công thức nước detox cơ thể từ các loại trái cây và rau củ tự nhiên giúp làm tiêu mỡ, dáng thon, da dẹp lên trông thấy.
Với chiếc nồi cơm điện đa năng, bạn có thể trổ tài nhiều món như làm bánh, nấu cơm, nấu cháo, luộc thịt, nấu xôi... Cùng Cooky khám phá 5 món xôi được nấu bằng nồi cơm điện dưới đây nhé!
Nước chấm có thể xem là "linh hồn" làm nên vị ngon hoàn hảo cho mỗi món ăn. Nếu như bún đậu ăn kèm mắm tôm, thịt vịt ăn kèm nước mắm gừng thì gỏi cuốn sẽ chấm với gì đây? Để pha nước chấm không khó, nhưng đúng chuẩn, đúng tỉ lệ không phải ai cũng biết. Dưới đây là cách làm 4 loại nước chấm: tương đen, mắm nêm, nước mắm tỏi ớt, nước tương bơ đậu phộng để chấm gỏi cuốn. Nếu bạn chưa biết làm thì thêm ngay vào sổ tay nội trợ nhé! Món ăn sẽ ngon miệng, đậm đà, tròn vị hơn.
Không phải ai cũng có điều kiện sở hữu một lò nướng chuyên nghiệp, dụng cụ làm bánh và nguyên liệu làm bánh trong nhà. Dưới đây là 10 loại bánh dễ làm được tuyển chọn bởi công thức có thể biến tấu, sáng tạo mà không cần đến lò nướng.
Tiết trời se lạnh mà ngồi nhâm nhi chén xíu mại nóng hổi thì tuyệt vời lắm, từng viên xíu mại vừa mềm vừa béo thích hợp làm món mặn ăn kèm cơm trắng hoặc ăn cùng với bánh mì. Hơn nữa xíu mại còn cung cấp cho bạn đầy đủ năng lượng và dưỡng chất cho một ngày. Tất tần tật các thể loại xíu mại sẽ có trong bài viết này, từ truyền thống cho đến chay, cùng Cooky xem qua là những loại xíu mại nào nhé!
Chúng ta thường ăn những món nhiều dầu mỡ, bánh kẹo hay các loại mứt ngọt khiến cơ thể nóng, dạ dày khó tiêu. Để có thể cân bằng lại lượng dinh dưỡng cần thiết, cũng như giúp cơ thể thanh lọc, làm mát, mọi người cần bổ sung chất xơ từ các loại rau củ và cũng để giúp chống ngán khi đã ăn quá nhiều thức ăn nóng. Chỉ cần thực hiện 9 cách làm salad từ các loại rau củ để thay đổi trong những ngày hè là chị em không lo tăng cân hay nóng trong người hay mặt nổi mụn đâu nha.
Nếu bạn đang suy nghĩ mỗi ngày đi làm với câu hỏi “trưa nay ăn gì?” thì hãy tham khảo ngay 15 món ăn hấp dẫn, và ngon lành dưới đây. Gợi ý hoàn hảo cho mỗi giờ cơm trưa cho dân công sở, bạn có thể ra ngoài thưởng thức món ăn hoặc thậm chí có thể tự làm ở nhà và mang đến công ty đấy!
Trứng bắc thảo là loại trứng có mày đen đặc trưng, thường được dùng ăn kèm với súp, cháo,...Ngoài mùi hương đặc trưng thu hút, trứng bắc thảo còn được phổ biến nhiều vì đặc tính tốt cho sức khỏe. Vậy cách làm trứng bắc thảo tại nhà bồi bổ sức khỏe như thế nào và trứng bắc thảo có cần luộc trước khi ăn không? Cùng tìm hiểu xem nhé!