Tận dụng những trái dừa già, xay nhuyễn phần cùi dừa rồi vắt lấy nước cốt đầu tiên làm nguyên liệu chính và duy nhất để có thể đem đi nấu thành dầu dừa. Hãy tham khảo cách chế biến tỉ mỉ sau đây để có thể nấu ra được loại dầu dừa thơm bóng nhé!
cách nấu dầu dừa
Nguyên liệu:
- 500ml nước cốt dừa
Cách làm:
Bước 1:
Để nước cốt dừa qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh cho lắng nước xuống dưới. Nhẹ nhành dùng giá có nhiều lổ nhỏ để vớt phần dừa nguyên chất nổi ở bên trên.
cách nấu dầu dừa
Cho phần dừa đã vớt vào nồi, đun lửa lớn cho sôi một lúc cho chỗ dừa sệt lại rồi hạ nhỏ lửa.
cách nấu dầu dừa
>> Xem thêm: Cách nấu dầu gấc tại nhà
Bước 2:
Vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi dừa càng khô lại, tiết ra dầu.
cách nấu dầu dừa
Tiếp tục đun nhỏ lửa và khuấy cho đến khi phần cơm dừa trong nồi đạt màu cánh kiến, dầu dừa hơi ngã mà là được.
cách nấu dầu dừa
Lưu ý: Nếu thấy dầu dừa có màu trắng thì lọc ra có thể dùng nhưng thời gian bảo quản không lâu bằng dầu dừa chuyển màu vàng nhạt cánh kiến. Dầu dừa màu nhạt khi hỏng thì sẽ có hương dầu bị trở, gắt.
Bước 3:
Nhanh chóng lọc qua rây để thu được dầu dừa, Dùng muỗng ép cho dầu mau chảy xuống dưới.
cách nấu dầu dừa
>> Xem thêm: Cách nấu Dầu ớt Trung Hoa
cách nấu dầu dừa
Lưu ý: Vừa đun xong nên lọc ngay qua rây tránh cơm dừa ngấm dầu sẽ rất khó tách nhé!
Bước 4:
Dầu dừa làm tại nhà hoàn toàn tự nhiên từ khâu nguyên liệu đến thành phẩm mà không sợ hóa chất bảo quả đâu nhé! Dầu có rất nhiều công dụng rất tốt cho sức khỏe, sắc đẹp, nhất là có thể giúp chị em dưỡng ẩm cho tóc rất hiệu quả giúp tóc bóng mượt, đầy sức sống.
cách nấu dầu dừa
Với dầu dừa có được bạn có thể có rất nhiều các sử dụng như làm đẹp (mặt nạ, dưỡng ẩm, chăm sóc tóc), giảm cân, giảm mỡ thừa, ... và rất nhiều tiện ích khác. Nếu có điều kiện hãy nấu 1 mẻ lớn dầu dừa để dành dùng dần vừa có thể tiết kiệm được thời gian vừa tiết kiệm được chi phí nữa nhé!
Có thể bạn quan tâm:
- Cách nấu nước lèo ngọt thanh nhanh gọn cho các loại bún, hủ tiếu
- Cách nấu nước chanh sả gừng giúp thanh lọc cơ thể và loại bỏ chất độc hại
- Giải khát hạ nhiệt cùng các món từ DỪA
(Theo: Minh Phát Nguyễn)