Mình rất thích ăn bắp rang bơ mỗi lần đi xem phim. Bắp có đủ vị mặn, ngọt các loại. Tham khảo trên trang web, youtube hướng dẫn chi tiết nên mình đã mua nguyên liệu về làm thử. Bắp giòn tan, mềm mềm, có hương thơm nhẹ từ bơ, ngọt ngào từ caramel rất hấp dẫn. Những ngày trời mưa hay lúc rảnh rỗi mà được nhâm nhi món ăn này thì không chê vào đâu được.
Chuẩn bị:
- 60gr bơ lạt
- 100gr đường trắng
- 100gr bắp hột (Khô)
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
Thực hiện:
Bước 1: Làm nóng nồi. Cho bơ lạt cắt miếng vào, khuấy đều cho bơ tan chảy ra.
Bước 2: Nhanh tay cho bắp hột vào, đảo đều, đậy nắp nồi lại chờ cho hạt bắp nở bung. Lưu ý là nhiệt độ cao nhất như vậy bắp sẽ nở đều.
Lưu ý: Bắp hột bạn có thể mua tại các cửa hàng bán dụng cụ, nguyên vật liệu làm bánh.
Bước 3: Cho 100gr đường trắng, 40ml nước, 1 muỗng canh nước cốt chanh vào, khuấy đều đến khi hỗn hợp chuyển qua màu caramel nhạt. Không để màu caramel quá vàng như vậy bắp sẽ bị đắng. Bạn có thể không cho nước cốt chanh tùy theo ý thích.
Bước 4: Tắt bếp, cho bắp rang bơ vào, dùng phới đảo đều cho caramel bám đều vào từng hạt bắp.
Món bắp rang bơ đã hoàn thành, thơm ngon, ngọt dịu không khác gì ngoài nhà hàng. Với cách làm này mình đã áp dụng rất thành công. Màu sắc đẹp mắt, thu hút người ăn.
Nhanh tay trổ tài, chia sẻ công thức của bạn về cho Cooky nhé!
Bé Bắp