Hãy là người đầu tiên chia sẻ đánh giá về sản phẩm này
Chưa có chia sẻ hoặc đánh giá của người quen trong mục sản phẩm này
Hãy là người đầu tiên chia sẻ đánh giá về sản phẩm này
Xoài cát Hòa Lộc là loại quả đặc sản nổi tiếng của vùng đồng bằng Sông Cửu Long. Quả xoài có trọng lượng trung bình từ 350-450 g, hình dạng thuôn dài, khi chín vỏ có màu vàng nhạt, thịt quả màu vàng tươi, cấu trúc thịt chắc, mịn và ít xơ, vị ngon và thơm.
Xoài được trồng đầu tiên tại xã Hòa Lộc, quận Giáo Đức, tỉnh Định Tường nay là ấp Hòa, xã Hòa Hưng, huyên Cái Bè, tỉnh Tiền Giang. Đây được coi là vùng chuyên canh cây ăn trái lớn nhất của huyện Cái Bè. Hiện nay, ngoài Tiền Giang, xoài cát Hòa Lộc còn được nhân giống và trồng chuyên canh tại một số tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long và vùng Đông Nam Bộ như Đồng Tháp, Bến Tre, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai,... Trong chủ trương phát triển vườn cây ăn trái đến năm 2010, tổng diện tích trồng xoài cát Hòa Lộc ở Việt Nam sẽ được nâng lên 9.000 ha và mỗi năm cung cấp cho thị trường trong và ngoài nước trên 40.000 tấn xoài.
Dinh dưỡng: Xoài giàu lượng acid amin rất cần thiết cho cơ thể.
Sử dụng: Bóc vỏ ăn phần thịt, trái chín có thể chế biến thành sinh tố,... xoài còn sống có thể làm gỏi, trộn,...
Công dụng: Xoài Cát là loại trái cây bổ dưỡng có nhiều công dụng như làm giảm Cholesterol, hạ huyết áp, phòng chống bệnh tim mạch, tăng nhu động ruột giúp thải nhanh chất cặn bã trong ruột nên phòng chống được bệnh ung thư ruột kết. Chống khát khô giọng, miệng, ho khản, viêm họng, có tác dụng bổ não, có lợi cho người làm việc trí óc, suy nhược thần kinh.