Hãy là người đầu tiên chia sẻ đánh giá về sản phẩm này
Chưa có chia sẻ hoặc đánh giá của người quen trong mục sản phẩm này
Hãy là người đầu tiên chia sẻ đánh giá về sản phẩm này
Món ăn nóng hổi, thơm mùi sả và béo ngậy vị nước dừa sẽ rất thích hợp cho gia đình và bạn bè của bạn trong thời tiết se lạnh.
Ốc len hay còn gọi là linh hoa có màu nâu đậm xen lẫn vân trắng, hình dáng to xầp xỉ ngón tay trỏ hay ngón tay cái, dài khoảng 3-4 phân, có đuôi nhọn. Vỏ ốc cứng với nhiều đường gân nhỏ xoay quanh. Nhìn chung ốc có hình dạng không được thẩm mỹ với thân mập tròn, đuôi ngắn, "môi" dày. Ốc lúc sống thịt có màu đỏ, khi chế biến thịt ốc chuyển sang màu xanh ngọc thạch. Ốc len ăn các loài tảo đáy hoặc mùn bã hữu cơ.
Sử dụng: Ốc len mua về, ngâm với nước vo gạo hoặc nước pha muối cho ốc nhả sạch chất bẩn. Chặt bỏ đuôi ốc sao cho thấy phần thịt ốc bên trong. Sau đó, cho dừa nạo vào tô và thêm vào một cốc nước sôi vào vắt lấy 1 chén nước cốt, 3 chén nước loãng.
Tỏi băm nhỏ, sả bóc vỏ, rửa sạch, đập dập rồi xắt nhỏ. Rau răm nhặt bỏ lá úa, rửa sạch rồi xắt nhuyễn.
Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn, chờ dầu nóng cho tỏi vào phi vàng, sau đó cho 1/2 muỗng bột ngũ vị hương vào xào đều, rồi đổ nước cốt dừa. Đợi nước dừa sôi lăn tăn thì cho sả cắt khúc vào sau đó nêm gia vị gồm muối, đường bột cho vừa miệng. Sau cùng, cho ốc vào đảo đều để ốc ngấm gia vị, giữ lửa lớn, khoảng 15 phút thì cho rau răm xắt nhỏ vào đảo đều lần cuối rồi tắt bếp