Ngao trắng Fresh là thực phẩm tươi sống từ biển. Vỏ ngao trắng sạch. Thịt ngao có tính hàn, giàu giá trị dinh dưỡng. Ngao trắng có thể nấu và chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như xào, canh, nướng,... Thịt ngao khi ăn có vị ngọt mặn, thịt sạch dai mềm. Sau khi nấu ngao nước ngao có màu trắng, mùi thơm ngon, có thể sử dụng làm món canh và cháo,...Mình thích ăn món ngao nên có mua về chế biến
Hãy là người đầu tiên chia sẻ đánh giá về sản phẩm này
Chưa có chia sẻ hoặc đánh giá của người quen trong mục sản phẩm này
Hãy là người đầu tiên chia sẻ đánh giá về sản phẩm này
Ngao trắng còn gọi là nghêu, là động vật thân mềm, có ở vùng triều nơi đáy cát hoặc cát bùn ven sông biển. Vỏ hai mảnh, dày, hình tam giác, mặt ngoài có lớp sừng mỏng trong suốt, mặt trong trắng phủ lớp xà cừ mỏng, được dùng làm thực phẩm.
Dinh dưỡng: Trong 100g thịt ngao chứa 10,8g đạm, 1,6g chất béo, 4,6g carbonhydrate và các khoáng chất như: 37mg canxi, 82mg photpho, 14,2mg sắt, các loại vitamin: A, B1, B2, C và vitamin PP...
Sử dụng: Có thể hấp xả, nưỡng mớ hành, xào me,...
Công dụng: Đông y cho rằng: Ngao tính hàn, vị ngọt, bổ âm, sáng mắt, hoá đờm, ích tinh, bổ thận. Ngao còn dùng để rã rượu. Sau khi ăn ngao ta có cảm giác sảng khoái, đẩy lùi phiền muộn, bức bối. Ngao tươi khi ngâm vào nước muối nhạt há miệng nhả bùn, nếu không mở miệng là đã chết, phải loại bỏ.