Hãy là người đầu tiên chia sẻ đánh giá về sản phẩm này
Chưa có chia sẻ hoặc đánh giá của người quen trong mục sản phẩm này
Hãy là người đầu tiên chia sẻ đánh giá về sản phẩm này
Quy cách: Nguyên con.
Đặc điểm: Cá chình là loại cá có thân dài nhưng dẹp thường sống trong các hốc đá của những con suối vùng cao đầu nguồn của núi rừng miền Trung. Thịt cá chình thơm ngon, dai, da giòn đặc biệt cá sống trên các khe suối nên có bộ xương rất chắc khỏe.
Dinh dưỡng: Thịt cá chình chứa một lượng kẽm, magie rất có lợi cho phụ nữ mang thai và đang cho con bú. Thịt cá chình rất giàu chất đạm, dùng thịt này nấu cháo cho trẻ con ăn rất tốt.
Sử dụng: Cá chình rất dễ chế biến, chỉ cần chọn con sống , làm sạch, cắt khúc, ướp với muối ớt, hành, tiêu cho thấm. Nướng những khúc cá giữa trên than hồng từ 5 – 7 phút cho thơm vàng là được. Khúc đầu và đuôi cá dùng để nấu lẩu măng chua rất ngon. Cá chình nướng chấm muối ớt chanh, hương vị không lẫn vào đâu được: vị béo nhưng không ngậy, thịt ngọt dai, lớp da dầy nhai giòn giòn…Riêng món lẩu cá chình thì ngon tuyệt. Dùng chút nước xương heo để nấu nước dùng và chỉ cần nêm thêm hành, tiêu, bột nêm, đường, thả măng chua, cá vào nấu sôi…nhúng rau, ăn kèm với bún cá chim đen.