Hãy là người đầu tiên chia sẻ đánh giá về sản phẩm này
Chưa có chia sẻ hoặc đánh giá của người quen trong mục sản phẩm này
Hãy là người đầu tiên chia sẻ đánh giá về sản phẩm này
Thịt gà, cá chép, ba ba." Đây là câu cửa miệng của các cụ già quê có điều kiện đãi khách quý. Mà chẳng cứ gì nhà quê ở các thành phố lớn thì đây cũng chính là những món ăn vừa thông dụng dễ ăn vừa là món ăn đặc sản.
Dinh dưỡng: Thịt ba ba là một thức ăn quí, có giá trị dinh dưỡng cao. Trong 100g thịt ba ba có khoảng 80g nước, 16,5g protid, 1g lipid, 1,6g carbohydrat, 107mg canxi, 1,4mg chất sắt, 3,7mg axit nicotinic, khá giàu các vitamin B1, B2, vitamin A và i ốt.
Công dụng: Thịt ba ba rất tốt cho người tạng nhiệt, nóng trong, mồ hôi ra nhiều, hoặc người bị viêm gan mạn tính, tiểu đường, phụ nữ rong huyết, nam giới yếu thận, di tinh…
Theo dinh dưỡng học cổ truyền, thịt ba ba vị ngọt, tính bình, dùng làm thức ăn bổ dưỡng cho người tạng nhiệt, nóng trong; chữa băng huyết, rong kinh, khí hư. Thịt ba ba rất thích hợp cho người bị bệnh lao viêm gan mạn tính, xơ gan, đái đường, viêm thận, các bệnh lý ác tính sau khi dùng hóa trị liệu, nam giới thận yếu thuộc thể Can thận âm hư (người gầy, hay hoa mắt chóng mặt, nóng sốt về chiều, lòng bàn tay và bàn chân nóng, vã mồ hôi trộm, di mộng tinh, táo bón...).