Sò huyết tươi ngon, bổ dưỡng, nhà mình rất thường làm món sò huyết hấp
Hãy là người đầu tiên chia sẻ đánh giá về sản phẩm này
Chưa có chia sẻ hoặc đánh giá của người quen trong mục sản phẩm này
Hãy là người đầu tiên chia sẻ đánh giá về sản phẩm này
Sò huyết (tên khoa học là Anadara granosa; tên tiếng Anh: Blood cockle) là loại nhuyễn thể hai mảnh (Bivalvia), sống ở vùng trung triều ven biển và các đầm phá... ở độ sâu 1-2 mét so với mặt nước. Sò huyết phân bố ở vùng Ấn Độ-Thái Bình Dương từ đông châu Phi đến Úc, Nhật Bản. Tại Việt Nam, người dân quen gọi là sò trứng hay sò tròn. Sò trưởng thành dài 5–6 cm và rộng 4–5 cm.
Dinh dưỡng: Sò huyết có giá trị dinh dưỡng cao, bổ máu. Thành phần nguyên tố trong vỏ sò huyết (ở bờ biển phía tây của bán đảo Malaysia) gồm có canxi, cacbon, magiê, natri, phốt pho, kali, sắt, đồng, niken, kẽm, bo, và silic. Theo đó, Ca và C tồn tại ở dạng hợp chất với nhau (canxi cacbonat CaC), chiếm hơn 98,7% tổng hàm lượng khoáng. Mg, Na, P, K và các nguyên tố khác (Fe, Cu, Ni, B, Zn và Si) chiếm khoảng 1,3%
Sử dụng: Sò huyết không chỉ là hải sản ngon, bổ, rẻ mà còn là đặc sản được nhiều người yêu thích; được chế biến thành nhiều món ăn mang hương vị độc đáo như sò luộc, sò hấp, bò xào sò huyết, cháo sò huyết… Những món ăn này còn có tác dụng chữa bệnh tăng huyết áp, suy nhược cơ thể, lao phổi…