Hãy là người đầu tiên chia sẻ đánh giá về sản phẩm này
Chưa có chia sẻ hoặc đánh giá của người quen trong mục sản phẩm này
Hãy là người đầu tiên chia sẻ đánh giá về sản phẩm này
Đặc điểm: Kiwi xanh ruột màu xanh, và có lông dài hơn kiwi vàng. Kiwi xanh khi chín có vị rất ngọt, xanh có vị chua.
Giá trị dinh dưỡng:
Kiwi xanh khi chín rất ngọt, được mệnh danh là vô địch Vitamin C. Kiwi rất phù hợp cho em bé và người cao tuổi.
Kiwi xanh có chất khoáng vi lượng và vitamin cao, hàm lượng muối, hàm lượng chất béo thấp . Trong một khẩu phần quả kiwi có chứa đủ lượng kali của một quả chuối, lượng vitamin C của hai quả cam và lượng chất xơ của rất nhiều ngũ cốc.
Sử dụng: Gọt bỏ vỏ rồi ăn trực tiếp hoặc chế biến thành sinh tố. Ngon hơn khi dùng với nước đá.Có thể cắt đôi quả kiwi ra, dùng thìa xúc ruột ăn hoặc trộn nó cùng với đồ uống mà mình thích, bày trên món tráng miệng, cho vào món salad, kem hoặc dùng cả quả kiwi xanh và vàng cho bữa tiệc đầy màu sắc và hương vị.
Công dụng: chống ô-xy hóa có tác dụng bảo vệ cơ thể khỏi các phân tử gốc tự do, chống lại bệnh tim mạch, ung thư, và bệnh béo phì.
Chất xơ có trong quả kiwi giúp điều trị một số bệnh như tiểu đường bằng cách kiểm soát lượng đường trong máu, chống bệnh ung thư ruột và giảm hàm lượng cholesterol xấu trong máu.
Các bác sĩ cũng khuyên bệnh nhân tim nên dùng kiwi mỗi ngày vì nó có tác dụng giảm nguy cơ bị trụy tim.
Ngoài ra, quả kiwi còn có tác dụng ngừa bệnh hen suyễn; ngừa ho và thở khò khè, nhất là ở trẻ em; bảo vệ ADN không bị đột biến; cung cấp hàm lượng chất chống ô-xy hóa cho cơ thể.
Mùa vụ: Tháng 4 đến tháng 8