Hãy là người đầu tiên chia sẻ đánh giá về sản phẩm này
Chưa có chia sẻ hoặc đánh giá của người quen trong mục sản phẩm này
Hãy là người đầu tiên chia sẻ đánh giá về sản phẩm này
Dưa vàng là tên của một số thứ cây trồng của loài dưa có tên khoa học là Cucumis melo, một loài thuộc họ Cucurbitaceae. Quả dưa vàng có khối lượng từ 0,5 kg đến 5 kg, là một loại hoa quả thơm ngon. Trong dưa vàng có chứa rất nhiều nước, vì thế loại hoa quả này có tác dụng giải khát rất hữu hiệu. Tuy nhiên, dưa vàng còn nhiều lợi ích hơn thế và không phải có lợi đối với tất cả mọi người.
Dinh dưỡng: Dưa vàng là nguồn chứa chất chống ooxxy hóa dạng polyphenol, là chất có lợi cho sức khỏe trong việc phòng chống bệnh ung thư và tăng cường hệ miễn dịch. Các chất này điều tiết sự tạo thành nitric oxit, một chất quan trọng đối với nội mạc và các nguy cơ tim mạch. Dưa vàng cũng là nguồn vitamin C dồi dào.
Sử dụng: Dưa vàng được ăn tươi hoặc dùng làm món salad hay ăn tráng miệng cùng kem lạnh hoặc bánh trứng. Bề mặt của quả dưa lưới xù xì nên chứa nhiều vi khuẩn gây hại, đặc biệt là Salmonella. Do vậy nên rửa sạch quả trước khi bổ dưa.