Hãy là người đầu tiên chia sẻ đánh giá về sản phẩm này
Chưa có chia sẻ hoặc đánh giá của người quen trong mục sản phẩm này
Hãy là người đầu tiên chia sẻ đánh giá về sản phẩm này
Gạch là từ thông dụng trong đời sống (đặc biệt trong ẩm thực) dùng để chỉ trứng của hai loài giáp xác là tôm và cua. Ngoài ra, nó còn chỉ chất kết tủa màu nâu nhạt sinh ra khi đun nước cua giã để nấu canh.
Cua là hải sản dễ chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Tuy nhiên, nên chọn như thế nào cua sao cho chất lượng, lại hợp với từng món ăn và khẩu vị từng người thì không phải ai cũng biết.
Cua gạch Cà Mau được xem là loại cua biển ngon nhất nước. Thịt cua vừa thơm, vừa ngọt, không quá béo, bùi, chắc nịch. Còn gạch cua béo ngậy, ngây ngất đầu lưỡi.
Dinh dưỡng: Gạch cua có bản chất là protein. Khi đun sôi nước các phân tử protein liên kết với nhau tạo thành những mảng cũng gọi là gạch . Những mảng này có cấu trúc là những khoang xốp rỗng nhẹ và nổi lên trên mặt nước. Khi những mảng này bị đánh tan cấu trúc liên kết bị phá vỡ,nước tràn vào các khoang xốp nên gạch cua lắng xuống.