Cam kết mang đến cho bạn những sản phẩm trái cây thơm ngon, an toàn, giá cả cạnh tranh.
Hãy là người đầu tiên chia sẻ đánh giá về sản phẩm này
Chưa có chia sẻ hoặc đánh giá của người quen trong mục sản phẩm này
Hãy là người đầu tiên chia sẻ đánh giá về sản phẩm này
Trong nhiều loại chôm chôm ở Việt Nam hiện nay thì chôm chôm nhãn vẫn được đánh giá là một giống ngon. Đã từ rất lâu đời chôm chôm được trồng chủ yếu ở các vùng Nam Bộ như: Đồng Nai, Bình Dương, Bến Tre...Chôm chôm nhãn hay còn gọi là chôm chôm đường vì khi ăn thịt của chôm chỗm nhãn giòn, tróc hạt, vị ngọt “như đường” và có mùi thơm. So với các loại chôm chôm khác thì chôm chôm nhãn dễ bảo quản hơn và để được lâu hơn.
Chôm chôm nhãn là giống có trái hình cầu, gai ngắn, mã không đẹp, vỏ trái khi chín chuyển dần từ màu xanh sang vàng, hồng và cuối cùng là đỏ. Trái có khối lượng nhỏ chỉ từ 20-30g/trái (chôm chôm Java là 30-40g/trái),1 kg chôm chôm nhãn tốt có từ khoảng 40-50 trái.
Quả chôm chôm nhãn lúc vừa chín có màu vàng, khi chín có màu vàng đỏ, gai ngắn. Trên vỏ quả có một rãnh dọc kéo dài từ đỉnh đến đáy, nom như hai nửa vỏ ráp lại, cùi dày và tróc khỏi hạt, ăn ngon, giòn, vị ngọt dịu, thơm.
Dinh dưỡng: Thịt chôm chôm rất giàu vitamin C, đồng, mangan, các nguyên tố khoáng vi lượng như kali, calcium, sắt... Chôm chôm cũng giàu protein, chất béo tốt, phospho... Lá, rễ, thân, vỏ, hạt của cây chôm chôm được ứng dụng nhiều trong công nghiệp, trong đó có dược phẩm.
Sử dụng: Bóc vỏ ăn phần thịt.
Công dụng: Thịt trái chôm chôm chứa nhiều vitamin C nên có tác dụng tăng cường mô, củng cố hệ miễn dịch và làm giảm cholesterol, có tác dụng phòng ngừa bệnh tim mạch, chống mệt mỏi, giảm đau, bệnh về nướu. Thịt chôm chôm chứa rất nhiều chất xơ giúp cơ thể dễ dàng loại bỏ chất thải, ngăn ngừa viêm ruột thừa, sỏi thận, trĩ và ung thư ruột già.