Nếu như chiên trứng kiểu thông thường đã quá quen thuộc với người Việt Nam thì hôm nay Bếp nhà Nu sẽ hướng dẫn cho bạn một cách chiên kiểu mới đó là trứng cuộn Hàn Quốc. Từng lớp trứng vàng đều, xen lẫn cà rốt, thịt nguội, thêm ít màu xanh của hành lá trông rất đẹp mắt, hấp dẫn. Chắc hẳn món này sẽ hao cơm lắm đây. Còn ngần ngại gì mà không làm thử nhỉ?
Cá trôi hấp giấy bạc là món ăn tuy quen mà lạ. Cá hấp thơm mùi gừng sả, cay nhẹ của ớt, béo ngậy từ cá. Đặc biệt món ngon này không có mùi tanh của cá đâu nhé. Sử dụng giấy bạc làm món ăn giữ được vị ngọt thanh của cá, không bị khô cứng như nướng.
Cà ri chay tuy chỉ được nấu từ các loại rau củ và đậu hũ nhưng mà độ ngon thì không thể nào xem thường được đâu nha. Cà ri ngon đúng điệu thì phải có đủ 3 vị cay, ngọt, béo đậm đà, chấm cùng một miếng bánh mì thì còn gì tuyệt vời hơn. Hôm nay, Bếp nhà Nu sẽ chia sẻ cho bạn công thức làm cà ri chay siêu hấp dẫn, đủ dinh dưỡng này cho cả nhà.
Nghêu dùng làm nguyên liệu đế chế biến nhiều món ăn ngon như: bún nghêu chua cay thì là canh gà nấu nghêu một số món ăn khoái khẩu như hấp sả ăn chơi, chấm mắm pha tỏi ớt hay muối tiêu chanh, nghêu xốt chua ngọt... Cùng thưởng thức 4 món ngon từ nghêu ăn hoài không biết chán!
Nói đến trà sữa chắc hẳn đây là một loại thức uống quá quen thuộc với nhiều người. Trà sữa có nhiều vị, nhiều loại khác nhau. Đi kèm chúng là các loại thạch như thạch trái cây, thạch phô mai, thạch cà phê, thạch thân châu... Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao loại thức uống này lại "dễ ghiền" đến như vậy? Đơn giản vì trà sữa mang đến hương vị quen thuộc, ngọt ngọt, thơm thơm và một chút beo béo khiến người thưởng thức không thể chối từ.
Bắp xay nhuyễn nấu súp cho hương vị thơm thoang thoẳng. Vì dùng bắp mỹ nên tuy chín. bắp vẫn giữ được độ giòn hấp dẫn. Thêm chút vị dai béo của thị băm cùng với 1 quả trứng đặc trưng cho món súp nữa là hoàn tất rồi nhé! Đây là món ăn giàu năng lượng thích hợp cho bữa ăn sáng của gia đình để có một ngày học tập và làm việc hiệu quả.
Nama chocolate hay còn gọi sô cô la tươi, là một món ăn ngọt ngào vẫn chưa hạ độ HOT trong nhiều năm gần đây, nhất là vào dịp valentine như thế này. Nama chocolate trà xanh đưa người ăn qua nhiều cung bật cảm xúc khác nhau. Đầu tiên là vị ngọt ngào của chocolate trắng xen lẫn sự béo ngậy của kem whipping và bơ, sau đó sẽ cảm nhận được thêm độ thanh mát có phần hơi đắng nhẹ của trà xanh.
Mẻ hay cơm mẻ là một gia vị truyền thống trong ẩm thực Việt Nam, có vị chua dịu và thơm đặc trưng, thường được làm từ gạo, cơm nguội hoặc bún và xuất xứ từ miền Bắc. Cơm mẻ bổ dưỡng, giàu đạm, vitamin, acid lactic, không chỉ tương trợ cho một số món ăn trở nên thơm ngon, đặc biệt, mà còn có những lợi ích nhất định đối với sức khỏe con người.
Giấm là nguyên liệu của nhiều món ăn cũng như món ngâm. Để an toàn cũng như đảm bảo về chất lượng, các mẹ có thể dễ dàng nuôi giấm bằng chuối chín. Theo như chúng ta biết thì giấm làm từ chuối chín cùng với đường, nước dừa, rượu bưởi sẽ ra được giấm chua thanh, thơm ngon đấy!
Nếu như đã quá ngán với thực đơn toàn món chiên, xào, nướng... thì bạn có thể thay đổi bữa ăn bằng một món gỏi. Sẵn đang mùa xoài, nhanh tay ra vườn hái 1 trái vào, kết hợp cùng tôm khô thử nào. Món ăn có màu sắc sặc sỡ, bắt mắt, khi ăn lại có vị chua tự nhiên của xoài, dai dai từ tôm khô thu hút người thưởng thức từ miếng đầu tiên.
Không những chân gà có thể ngâm sả tắc mà bạch tuộc, tai heo cũng có thể ngâm sả tắc nữa đấy. Mùi vị thì khỏi chê đi đâu được, cay cay, nồng nồng làm nức lòng người thưởng thức. Cùng tạo nên cơn lốc xu hướng mới cho các món ngâm sả tắc chua chua cay cay nào!
Sốt mù tạt lòng đỏ trứng thường ăn kèm với các món hải sản, đặc biệt là món bạch tuộc ngâm sả tắc. Màu sắc đẹp mắt, khi ăn có vị hắc nhẹ đặc trưng từ mù tạt, thơm của lòng đỏ trứng, cay cay của ớt, chua chua của tắc rất kích thích vị giác. Tùy vào sở thích ăn cay mà bạn có thể gia giảm lượng ớt sao cho phù hợp.