Măng là một loại thực phẩm được khá nhiều người ưa chuộng vì độ dinh dưỡng cao và chế biến được rất nhiều món ăn ngon. Vậy măng nấu món gì ngon nhất? Cùng Cooky điểm qua những món ngon với măng nha!
Theo các chuyên gia về dinh dưỡng, chiều cao và cân nặng của trẻ chịu ảnh hưởng từ 20% yếu tố di truyền, 80% còn lại được quyết định bởi chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Vì thế, bố mẹ cần phải quan tâm đến việc bổ sung nguồn vi chất dinh dưỡng cần thiết trong khoảng thời gian vàng phát triển của trẻ.
Tiếp tục chuỗi ngày giãn cách xã hội, mọi người có nhiều thời gian vào bếp hơn nhưng làm thế nào để những ngày hè ở nhà trở nên thú vị và ý nghĩa hơn? Để ở nhà không lo buồn chán, bạn chỉ cần trổ tài bếp núc cùng hạt nêm Aji-ngon Heo là sẽ có cơ hội nhận nhiều phần quà cực giá trị lên đến 1,5 tỷ đồng từ chương trình Mở Aji-ngon® Tìm mã trúng quà đến từ công ty Ajinomoto Việt Nam.
Hè này chẳng thể đi đâu chơi, hội “cuồng chân” cũng đừng lo nhàm chán. Bắt sóng trào lưu “du lịch tại gia” đang được giới trẻ hưởng ứng nhiệt tình, Cooky gợi ý 5 món đặc sản vạn người mê, vào bếp trổ tài nấu ra món đặc trưng của nơi mình thích, F5 cho mùa giãn cách luôn vui vẻ, và tràn đầy năng lượng nào.
Hè đến rồi nhưng lại bị Cô-Vi cản chân, không sao cả, ngồi nhà vẫn “chu du” khắp chốn, khám phá ẩm thực muôn phương với gói nguyên liệu sơ chế sẵn tươi, sạch, đảm bảo an toàn thực phẩm từ những Pack Món Nấu Ngay MAGGI x Cooky Market. Đặc biệt, mỗi Pack còn tặng kèm gói Hạt nêm Nấm hương MAGGI 55gr. Chị em nhanh tay chọn món, chốt đơn nhé!
Hằng năm, hội mê trái bơ chỉ trông chờ tới mùa bơ chín, để thỏa thích thưởng thích loại quả khoái khẩu của mình. Nhưng mà quanh đi quẩn lại cũng chỉ có bơ dằm sữa và sinh tố bơ là món ruột. Tại sao chúng ta không sáng tạo thêm nhiều món ăn mới với trái bơ quen thuộc?
Sườn non kho là món ăn thường xuyên góp mặt trong mâm cơm thuần Việt. Mọi người thường chế biến sườn non thành nhiều món đa dạng như sườn non kho tiêu, sườn non xào chua ngọt,...Lần này, cùng Cooky thêm vào sổ tay nấu nướng công thức làm món Sườn Non Kho Chao đơn giản mà bắt mắt, mùi vị đạt độ ngon chuẩn không cần chỉnh qua bài viết dưới đây nhé.
Ngoài phở và bánh mì thì từ lâu, lẩu cũng đã trở thành món ăn yêu thích của biết bao thế hệ người Việt Nam. Không chỉ những ngày se lạnh hay trời trở mưa mà ngay cả khi thời tiết khắc nghiệt, oi bức nhất, lẩu vẫn luôn là một là một món ăn gắn kết tình thân, luôn nằm trong những lựa chọn hàng đầu cho các dịp sum vầy cùng gia đình, bạn bè.
Ăn chay với đậu hũ luôn là lựa chọn sáng suốt bởi đậu hũ rất giàu thành phần chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể con người như sắt, canxi, magie... Đậu hũ còn có tác dụng hỗ trợ trong việc phòng và trị một số bệnh.