Sò huyết từ xưa đến nay được biết đến là một loại hải sản rất nhiều dinh dưỡng, chúng được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Sò huyết khi kết hợp với sốt bơ đậu phộng sẽ mang đến cho bạn vị beo béo, thơm nhẹ mùi bơ, thêm chút cay cay của sa tế nghe thôi là thèm rồi. Những ai là tín đồ của món sò huyết thì đừng bỏ lỡ nhé!
Bánh mì, một món ăn rất gần gũi, quen thuộc với người Việt Nam và được nhiều khách nước ngoài yêu thích. Bánh mì Việt từng được lọt vào top 5 loại bánh mì ấn tượng nhất thế giới theo trang Huffingtonpost bình chọn. Ngoài nhân thịt, chả, trứng... kết hợp với dưa leo, rau củ, gia vị các loại thì bạn có thể biến tấu với nhân chả cá đấy. Thêm chút sốt đậm đà thì ngon không kém gì ngoài hàng đâu.
Mojito là loại thức uống được rất nhiều người yêu thích, hội tụ đủ 3 vị chua chua của chanh, the the của húng lũi, ngọt dịu của trái cây. Đây cũng là loại thức uống lý tưởng giúp chị em lấy lại được vóc dáng, đẹp da. Dưới đây là cách pha chế 2 loại mojito, tham khảo và áp dụng ngay nhé!
Giống như bánh chưng miền Bắc thì bánh tét miền Nam là món bánh truyền thống không thể thiếu trong dịp Tết. Nếu có ý định học ngay cách làm (cách gói) bánh tét đơn giản thì bạn có thể tham khảo công thức làm bánh tét tại nhà ngay sau đây nhé. Hướng dẫn bạn từ khâu chọn lá, gạo nếp đến các khâu chế biến, gói bánh tét chi tiết đấy.
Nước uống mojito có hương thơm dịu mát, thêm chút vị the the của bạc hà, mix thêm trái cây các loại sẽ tạo ra một thức uống ngon, hấp dẫn. Có các loại mojito, đặc biệt là mojito không cồn này sẽ giúp ngày Tết được trọn vẹn, giải ngán cực kì tốt luôn.
Giò bì hoa (giò bì lợn) - là món ăn ngon khá phổ biến trong các mâm cơm Tết. Bạn có thể biến tấu giò bì thành nhiều màu sắc khác nhau. khi ăn có vị sần sật của lớp bì, gia vị vừa phải kết hợp thêm rau củ có vị ngọt, chấm thêm nước tương và ớt ngon ơi là ngon. Cách làm giò bì hoa: Cho giò sống vào tô lớn cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, trộn đều, ướp hỗn hợp làm giò bì...
Mì ăn liền được xem là món ăn nhanh được nhiều bạn trẻ chọn lựa vào những lúc bận rộn, bên cạnh những cách chế biến thông thường thì các tín đồ của mì ăn liền nhanh nhanh bơi hết vào đây để học bí kíp biến tấu đầy sáng tạo đem lại khẩu vị hoàn toàn mới lạ khi thưởng thức. Bạn có thể mất thêm một ít thời gian để sáng tạo món mới với mì ăn liền, kết quả đem lại bạn sẽ hài lòng lắm đấy!
Kim chi thực chất được làm từ rau củ kết hợp như cải thảo, cà rốt, củ cải trắng... thêm chút gia vị muối, đường trắng và đặc biệt không thể thiếu là ớt bột. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị giòn giòn, chua chua, cay nhẹ nồng lên mũi, ăn kèm với các món chiên, nướng để chống ngấy.
Trứng, một nguyên liệu không còn xa lạ với căn bếp gia đình. Ngoài dùng làm bánh, luộc, nấu canh thì bạn có thể biến tấu với món trứng cuộn. Từng lớp trứng chín vàng, đẹp mắt, kết hợp với rau củ, thịt, tôm... sẽ cho bạn một món ăn đầy dinh dưỡng, năng lượng vào sáng sớm. Cùng xem thành phẩm của 10 món trứng cuộn dưới đây nào.
Các món ngâm chua ngọt ngày tết: hành tím, củ kiệu, tai heo ngâm, chân giò ngâm nước mắm, chân gà ngâm sả tắc... đều là những món ăn ngon tuyệt vời cho những ngày đầu năm mới. Cooky xin chia sẻ cho các mẹ cách làm các món ngâm chua ngọt ngày Tết ngon không thể cưỡng lại. Đảm bảo các vị khách nhà bạn sẽ hỏi ngay bí kíp đấy nhé!
Ngoài khô bò, khô heo thì một món ăn cũng hot không kém trong dịp Tết này chính là khô gà cay. Cách làm khô gà cay chỉ với thịt gà, hành, tỏi, sả và một chút gia vị cay cay là bạn có thể trổ tài món ăn ngon cho dịp Tết rồi. Đặc biệt, với cách làm khô gà này mà nhâm nhi cùng chút rượu, bia nữa là ngon khó cưỡng lại được. Cả nhà sẽ xuýt xoa với tài nghệ của bạn đấy.
Khô bò vắt chanh ăn vặt hay làm mồi nhậu.. thì ngon hết xảy bà bảy rồi. Ngặt nỗi bây giờ đi mua thì toàn thấy tin khô bò bẩn ôi thôi các kiểu hóa chất nữa. Hãy thử cách làm khô bò sơi này, đảm bảo thành công. Bò khô vắt chanh nhà làm vừa an toàn, vừa mời cả nhà nhâm nhi, mạnh miệng cũng không còn lo lắng nữa nhé.