Trong suốt những ngày Tết và đặc biệt là đêm giao thừa, mọi gia đình đều chuẩn bị dâng cúng lên bàn thờ Phật và tổ tiên những bông hoa tươi đẹp nhất để tỏ lòng thành kính của mình. Tuy nhiên, có không ít gia đình chọn sai loại hoa để cúng trên bàn thờ gia đình. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu những loại hoa nên cúng trên bàn thờ tổ tiên qua bài viết sau đây nha.
Năm hết Tết đến, nhà nhà nô nức chuẩn bị sắm sửa để tiễn đưa năm cũ đón năm mới. Việc dọn dẹp nhà cửa luôn tốn nhiều thời gian và công sức của chúng ta. Tuy nhiên, các bạn sẽ không ngờ đến những nguyên liệu quen thuộc trong nhà bếp lại là trợ thủ đắc lực nhất trong công cuộc tổng vệ sinh cuối năm này. Cùng bỏ túi những nguyên liệu dưới đây và công dụng tuyệt vời của chúng, để việc dọn dẹp nhà cửa trở nên dễ dàng và nhẹ nhàng hơn nhé!
Thông thường nếu chúng ta mua tỏi đen đã được làm sẵn sẽ có giá cả khá cao. Tuy nhiên, bây giờ chị em có thể tự làm tại nhà thần dược trị bệnh này với cách làm tỏi đen bằng nồi cơm điện cực đơn giản và dễ dàng rồi. Tỏi được làm ra sẽ ngon không thua gì tỏi đen đã được người ta làm sẵn đâu nha.
Những bí quyết làm bánh xèo đúng chuẩn miền Tây để có chiếc bánh to tròn vành vạnh, mỏng dần về phía viền, màu vàng nâu giòn tan, phần nhân đầy đủ thơm ngon, lót dưới bằng lá chuối xanh mướt và ăn kèm với đủ các loại rau rừng, chấm cùng nước mắm pha độc quyền kiểu miền Tây.
Mỡ hành luôn luôn lá món gia vị không thể thiếu khi ăn kèm với bắp nướng, hải sản nướng, cơm cháy,... Tuy nhiên chúng ta thường hay làm mỡ hàn bị cháy hay bị mất đi màu xanh đẹp mắt của hành lá. Cùng lưu lại cách làm mỡ hành để có một món gia vị thơm ngon ăn kèm.
Màu sắc là một trong những nhân tố quan trọng của giá trị cảm quan. Chính vì thế, màu thực phẩm ngày càng được sử dụng khá phổ biến trong chế biến và sản xuất. Tuy nhiên, đại đa phần người dân không phân biệt được đâu là màu thực phẩm vô hại, đâu là màu có hại. Bài viết dưới đây sẽ phân tích chi tiết những kiến thức cần thiết về màu thực phẩm, từ đó giúp cho mọi người có được những lựa chọn sáng suốt, thông minh trong mua sắm và chế biến thực phẩm cho gia đình.
Hầu như người tiêu dùng đều nghĩ Dứa, Thơm hay Khóm đều nói chung một loại quả có vị chua, màu vàng và nhiều mắt. Vậy ba cái tên này thực chất có giống nhau không? Hãy để Cooky giải đáp thắc mắc của bạn nhé!
Rau luộc là món ăn vô cùng quen thuộc với bữa ăn người Việt Nam. Tuy nhiên rau luộc thông thường không để được lâu, mau nhớt, mềm nhũn, thâm đen sau khi luộc chỉ sau khoảng 15 phút. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách khắc phục tất cả những hiện tương trên chỉ bằng vài mẹo nhỏ với những nguyên liệu có sẵn trong gian bếp nhà bạn.
Những món nướng khoái khẩu của bạn sẽ đậm đà và hoàn hảo hơn với các bí quyết chọn thịt, tẩm ướp và cách nướng cực kì đơn giản. Thế nên nếu bạn nắm được bí quyết ướp thịt này, chắc chắn rằng bữa tiệc BBQ của bạn sẽ sạch sành sanh trong vòng 1 nốt nhạc. Thậm chí, còn ngon hơn cả ngoài nhà hàng nữa đấy nhé.
Việc đi chợ sẽ dễ dàng hơn nhiều lần nếu bạn biết được cách chọn những loại rau củ Việt Nam và Trung Quốc thông dụng như gừng, hành, tỏi, cà chua, khoai tây, súp lơ, hành tây,...Bài viết này sẽ giúp các bà nội trợ bớt đau đầu hơn trong việc làm sao đảm bảo được sức khỏe trong bữa cơm hằng ngày cùa gia đình mình.
Cuối năm 2018 và 2019 là thời điểm lên ngôi của các chế độ ăn kiêng. 7 chế độ ăn kiêng vì sức khỏe này đã chiếm lĩnh lượt tìm kiếm khủng trên Google. Cùng tìm hiểu những chế độ ăn kiêng này để biết mình phù hợp với thực đơn giảm cân nào nhé!
Saffron là một loại gia vị được làm từ nhụy hoa của cây nghệ tây (Crocus sativus) . Saffron thường được dùng để nêm nếm và thay thế màu thực phẩm khi chế biến món ăn. Không những bởi công dụng làm tăng hương vị và màu sắc món ăn, mà còn là bởi những công dụng thần kỳ khác của nó đối với sức khỏe. Cùng bài viết sau tìm hiểu thêm về nhụy hoa nghệ tây