Thái thịt là một việc tưởng chừng như đơn giản nhưng thật ra lại rất khó, đặc biệt là đối với hội chị em ghét bếp hoặc không khéo tay cho lắm. Nếu không biết cách sẽ dễ dàng cắt sai thớ thịt, cắt không đều tay gây méo mó, vỡ vụn, không chừng lại còn làm cho mình bị thương tích nữa.
Bữa sáng được coi là bữa chính trong ngày, giúp chúng ta lấy lại những năng lượng đã tiêu hao và nạp thêm đủ năng lượng để bắt đầu cho những hoạt động trong ngày mới. Dù đa số mọi người hiểu được tầm quan trọng của một bữa sáng lành mạnh sẽ tốt cho sức khỏe, nhưng họ vẫn gặp trở ngại trong việc ăn sáng hàng ngày bởi phải đối mặt với công việc bận rộn.
Việc hấp thụ dưỡng chất từ các thực phẩm bổ máu bằng các món canh là cần thiết. Bởi canh dễ ăn, ngon miệng mà chúng còn đem lại rất nhiều vitamin, khoáng chất đấy!
Không chỉ có màu sắc hấp dẫn, hương vị ngọt ngào, nước ép trái cây còn chứa rất nhiều vitamin thiết yếu cho cơ thể. Đều đặn uống nước ép trái cây mỗi ngày, bạn sẽ có sức đề kháng tốt, một làn da khỏe mạnh… Hãy cùng Cooky tìm hiểu nhé!
Thời tiết thay đổi khiến nhiều người bị viêm, đau rát cổ họng. Để giảm bớt tình trạng này, bạn thường hay mua thuốc Tây về điều trị. Vậy tại sao bạn không thử dùng một vài biện pháp khắc phục đau họng rất đơn giản như sau đây nhỉ?
Bưởi, vú sữa, vải, cam, chuối, hồng xiêm... loại trái cây Việt Nam chứa nhiều vitamin, dưỡng chất tốt cho cơ thể, được xem như thần dược chữa bệnh thần kì, là những vị cứu tinh đặc biệt của phái đẹp.
Ông bà xưa có câu: “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, do đó các sĩ tử phải chú ý nên và không nên ăn gì để đạt được kết quả như ý. Cùng Cooky Market tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!
Trong những ngày hè nóng bức, nha đam là thực phẩm giải nhiệt mà bạn không nên bỏ qua. Làm theo những bước dưới đây để đảm bảo sơ chế nha đam đúng cách nhé!
Sâm bí đao, sâm bông cúc nhãn nhục hay sâm rong biển, ... đều là những thức uống có chức năng thanh nhiệt, làm mát cơ thể cực tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua khi cơ thể đã tích nhiều độc tố sau những ngày mồng Tết chè chén, thức khuya.
Các bữa tiệc nếu có sử dụng rau câu làm món tráng miệng thì mỗi thợ nấu có thể nấu phần rau câu cho 500-600 người thậm chí là hơn thế nữa. Việc lập đi lập lại như vậy có thể tích lũy được nhiều kinh nghiệm cũng như nhiều cách ước tính tỷ lệ rau câu, cách tạo màu rau câu và cách đựng râu cau sao cho tiện lợi và đẹp mắt nhất. Hãy cùng tham khảo những kinh nghiệm thực tế đó ngay sau đây nhé!
Để các món canh cá của bạn không bị tanh, với từng giai đoạn, ngâm rửa, tẩm ướp gia vị, sơ chế và chế biến cũng phải thực hiện sao cho phù hợp. Mỗi công đoạn đều có những mẹo riêng của nó, để có được tô canh chua cá không tanh, cá không bị nát thịt, nước canh chua thanh, ngon ngọt là cả một quá trình được đúc kết từ những kinh nghiệm thực tế mà thành viên Trí Thiện đã chia sẻ sau nhiều lần lăn vào bếp thực hành trực tiếp với món canh chua cá.
Không cần đụng đến phẩm màu thực phẩm, bạn vẫn có thể có được những sắc màu tươi tắn và thơm hương tự nhiên từ những công thức “pha chế” nho nhỏ dưới đây. Cùng tham khảo nhé!