Năm hết Tết đến, nhà nhà nô nức chuẩn bị sắm sửa để tiễn đưa năm cũ đón năm mới. Việc dọn dẹp nhà cửa luôn tốn nhiều thời gian và công sức của chúng ta. Tuy nhiên, các bạn sẽ không ngờ đến những nguyên liệu quen thuộc trong nhà bếp lại là trợ thủ đắc lực nhất trong công cuộc tổng vệ sinh cuối năm này. Cùng bỏ túi những nguyên liệu dưới đây và công dụng tuyệt vời của chúng, để việc dọn dẹp nhà cửa trở nên dễ dàng và nhẹ nhàng hơn nhé!
Thông thường nếu chúng ta mua tỏi đen đã được làm sẵn sẽ có giá cả khá cao. Tuy nhiên, bây giờ chị em có thể tự làm tại nhà thần dược trị bệnh này với cách làm tỏi đen bằng nồi cơm điện cực đơn giản và dễ dàng rồi. Tỏi được làm ra sẽ ngon không thua gì tỏi đen đã được người ta làm sẵn đâu nha.
Những bí quyết làm bánh xèo đúng chuẩn miền Tây để có chiếc bánh to tròn vành vạnh, mỏng dần về phía viền, màu vàng nâu giòn tan, phần nhân đầy đủ thơm ngon, lót dưới bằng lá chuối xanh mướt và ăn kèm với đủ các loại rau rừng, chấm cùng nước mắm pha độc quyền kiểu miền Tây.
Măng tây là loại thực phẩm có nguồn gốc từ châu Âu, chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể như sắt, kẽm, canxi,.. và các loại vitamin như A, C, K. Đều là những dưỡng chất có lợi và quan trọng, giúp tăng cường khả năng miễn dịch, chống lại các bệnh do các tác nhân xấu gây nên. Tuy nhiên, các vitamin và các dưỡng chất này thường tan trong nước hoặc bốc hơi khi đun ở nhiệt độ cao quá lâu. Chính vì vậy, khi làm các món ăn từ măng tây, bạn cần chú ý đến cách sơ chế để măng tây không bị mất đi các chất dinh dưỡng.
Kim chi vốn được biết đến là món ăn truyền thống của Hàn Quốc. Hương vị cay cay của ớt, vị chua lên men, giòn giòn, mùi thơm từ gia vị ăn kèm với những món ăn khác không khỏi khiến người ta mê mẩn món ăn này. Làm kim chi không khó nhưng để kim chi ngon, giòn, có độ cay vừa phải, thơm phức thì lại cần có bí quyết. Chị em hãy tham khảo các mẹo dưới đây nhé!
Hầu như người tiêu dùng đều nghĩ Dứa, Thơm hay Khóm đều nói chung một loại quả có vị chua, màu vàng và nhiều mắt. Vậy ba cái tên này thực chất có giống nhau không? Hãy để Cooky giải đáp thắc mắc của bạn nhé!
Rau luộc là món ăn vô cùng quen thuộc với bữa ăn người Việt Nam. Tuy nhiên rau luộc thông thường không để được lâu, mau nhớt, mềm nhũn, thâm đen sau khi luộc chỉ sau khoảng 15 phút. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách khắc phục tất cả những hiện tương trên chỉ bằng vài mẹo nhỏ với những nguyên liệu có sẵn trong gian bếp nhà bạn.
Những món nướng khoái khẩu của bạn sẽ đậm đà và hoàn hảo hơn với các bí quyết chọn thịt, tẩm ướp và cách nướng cực kì đơn giản. Thế nên nếu bạn nắm được bí quyết ướp thịt này, chắc chắn rằng bữa tiệc BBQ của bạn sẽ sạch sành sanh trong vòng 1 nốt nhạc. Thậm chí, còn ngon hơn cả ngoài nhà hàng nữa đấy nhé.
Việc đi chợ sẽ dễ dàng hơn nhiều lần nếu bạn biết được cách chọn những loại rau củ Việt Nam và Trung Quốc thông dụng như gừng, hành, tỏi, cà chua, khoai tây, súp lơ, hành tây,...Bài viết này sẽ giúp các bà nội trợ bớt đau đầu hơn trong việc làm sao đảm bảo được sức khỏe trong bữa cơm hằng ngày cùa gia đình mình.
Lọ đường lúc nào cũng đầy kiến khiến bạn không thể nào dùng để nêm nếm món ăn và điều này làm bạn cảm thấy khó chịu khi phải bỏ hẳn hũ đường đang dùng. Vậy làm cách nào để chúng không còn dám bén mảng đến lọ đường nữa? Cùng mình tìm hiểu ngay 5 mẹo đuổi kiến khỏi lọ đường cực đơn giản này nha.
Mì tôm xào trứng hay mì tôm xào thịt bò là món ăn đơn giản dễ làm mà lại ngon miệng, nhất là một đĩa mì xào nóng hổi cho bữa sáng thì không có gì tuyệt bằng. Tuy nhiên không hẳn bạn đã biết xào mì tôm đúng cách khiến món ăn của bạn không hấp dẫn bằng nhà hàng. Đọc ngay bài viết dưới đây để biết ngay vài mẹo vặt nhỏ có thể ứng dụng ngay cho món ăn ở nhà.