Chuối chứa dồi dào chất dinh dưỡng như protein, đường, lipid, cellulose, kali, calcium, sắt, phosphor, sinh tố A, B, C, E... Chuối chứa ít natri, không có cholesterol, nhiệt lượng thấp hơn các loài hoa quả khác, ăn chuối mỗi ngày cũng không sợ bị béo phì.
Chỉ cần sử dụng 1 muỗng cà phê hạt đu đủ hằng ngày bạn hoàn toàn có thể chữa được nhiều bệnh như xơ gan, viêm khớp, ngừa thai, diệt virut, ... rất hiệu quả đấy! Tham khảo thông tin sau đây để biết thêm chi tiết về cách dùng cụ thể nhé!
Không chỉ là một thực phẩm bổ dưỡng, mướp và khổ qua còn là nguyên liệu hữu ích trong việc giúp các chị em chăm sóc sắc đẹp, là tuyệt chiêu chữa nám, nhăn da, giúp da sáng khỏe.
Hiện nay có một số người cường điệu hóa tác dụng trị bệnh của nấm Tây Tạng (nấm Kefir), coi như thuốc trị bá bệnh. Có thể có một vài trường hợp khỏi bệnh, nhưng đó chỉ là cá biệt không được theo dõi đầy đủ, chưa thể coi như tính chất chung.
Có một loại đá có thể làm lạnh nhưng mãi mãi không tan được rất nhiều người tò mỏ tìm hiểu. Vậy sự thật đá vĩnh cửu là gì, mua đá vĩnh cửu ở đâu và đá vĩnh cửu có an toàn cho sức khỏe con người hay không? Cùng Cooky tìm hiểu về đá vĩnh cửu trong bài viết dưới đây nhé!
Trái cây nào cũng tốt và bổ dưỡng, nên ăn loại trái cây nào là sự lựa chọn của mỗi người, tùy theo sở thích, thói quen ăn uống và tùy theo tình trạng kinh tế của từng gia đình.
Tuy nhiên, ăn sao cho đúng cách thì không phải ai cũng chú ý đến. Thực tế cho thấy, rất nhiều người đã hoặc đang mắc sai lầm khi ăn trái cây, tham khảo ngay bài biết dưới đây để thay đổi thói quen ăn uống cho kịp thời nhé!
Đã từ lâu, người ta biết đến yến sào như một loại cao lương mỹ vị với hàm lượng chất dinh dưỡng cực kỳ cao, rất tốt cho sức khỏe. Nhưng công đoạn sơ chế món ăn này cũng rất cầu kỳ, công phu và tốn nhiều thời gian, khiến cho không ít bà nội trợ ái ngại. Với một vài dụng cụ đơn giản quen thuộc, sơ chế tổ yến sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Cùng Cooky tìm hiểu cách làm sạch lông trong tổ yến nhé!
Nhắc đến ếch là nghĩ ngay đến rất nhiều món ăn thơm ngon, lạ miệng và bổ dưỡng như cháo ếch, ếch xào lăn, ếch xào sả ớt,... Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sơ chế sao cho đúng. Dưới đây là các bí kíp sơ chế thịt ếch và gợi ý 3 món ngon làm từ ếch tại nhà.
Nước mắm có độ đạm càng cao thì càng nhiều chất dinh dưỡng, chất lượng càng ngon và thời hạn sử dụng càng lâu. Tuy nhiên, nhiều người tiêu dùng đang bị đánh lừa bởi những “chiêu” quảng cáo nước mắm đánh vào tâm lý người tiêu dùng, thực tế lại là nước mắm loãng trộn hương liệu.