Cam kết mang đến cho người tiêu dùng sản phẩm trái cây sạch và an toàn với chất lượng cao.
Hãy là người đầu tiên chia sẻ đánh giá về sản phẩm này
Chưa có chia sẻ hoặc đánh giá của người quen trong mục sản phẩm này
Hãy là người đầu tiên chia sẻ đánh giá về sản phẩm này
CÁCH CHẾ BIẾN HẠT DẺ TRÙNG KHÁNH - CAO BẰNG
Hạt dẻ là món ăn rất được ưa thích vào mùa đông, đặc biệt là Hạt dẻ Trùng Khánh - Cao Bằng vì hạt to, ăn thơm, rất đậm đà, và đặc biệt là hàng của Việt Nam nên không dùng thuốc bảo quản. Tuy nhiên rất ít người biết cách chế biến hạt dẻ đúng cách. Theo những người dân của vùng hạt dẻ Trùng Khánh - Cao Bằng cách chế biến hạt dẻ đơn giản nhất và đảm bảo chất lượng là khi mua hạt dẻ về lấy dao sắc rạch một đường theo chiều ngang hạt dẻ hoặc nếu không có thời gian mà muốn nhanh thì có thể lấy dao bổ một đường theo chiều dọc hạt dẻ. Sau khi bổ hạt dẻ xong bỏ vào đồ như đồ xôi nếu không có đồ xôi có thể bỏ ít nước vào luộc nhưng cách luộc sẽ không ngon bằng đồ dù là đồ hay luộc thì khi nước xôi nhớ rắc mấy hạt muối lên bên trên.
Đến đây có 2 cách sử dụng:
1. Có thể đồ hoặc luộc chín để sử dụng ngay: Cách này hiện nay được mọi người sử dụng nhiều vì đơn giản mà vẫn rất thơm ngon, ăn hạt không bị khô.
2. Có thể nướng, rang hoặc đồ xôi... rồi mới sử dụng: Nếu sử dụng cách này thì khi đồ hoặc luộc thì chỉ cần đồ hoặc luộc qua, sau đó bỏ hạt dẻ ra chờ ráo nước rồi bỏ vào lò vi sóng quay hoặc rang cho chín rồi bỏ ra ử vào khăn cho khô hơi nước rồi sử dụng.
Ngoài cách chế biến để ăn trực tiếp như trên ra thì có thể chế biến hạt dẻ thành một số món ăn khác như sau khi đồ hoặc luộc qua có thể bóc vỏ để lấy hạt đồ xôi cùng với gạo nếp thành món xôi hạt dẻ hoặc hầm xương...