Miu's Cookery Book
Món trứng là món ăn được khá là nhiều người ưa chuộng. Ngoài trứng chiên, trứng ốp la hay trứng luộc thì món trứng hấp cũng là món ăn khá thú vị đúng không nào? Để món trứng hấp của bạn không nhàm chán, hãy thêm một ít nấm rơm tươi vào nhé. Món ăn này phù hợp với mọi người luôn đấy, từ mấy xấp nhỏ đến người lớn tuổi luôn nha.
Hình đầu là trứng hấp với thịt tôm xay và khoai tây, hình sau là trứng hấp cùng nấm mèo và hành tây thái nhỏ. Sau khi xem công thức của bạn thì mình bắt đầu hấp trứng với nguyên liệu khác ngoại trừ cà chua như xưa rồi. Cảm ơn bạn nhiều nhiều <3
Mình theo công thức bạn, luộc thịt trước rồi mới kho. À mình dùng cả nước dừa và nước cốt dừa đó, miếng thịt thơm và béo của dừa, cực kì đưa cơm luôn. Nhà mình không quen dùng nước màu, nên cho hành tỏi, nước mắm, hạt nêm và đường vào kho. Đợi khi nước dừa sên lại thì tắt bếp, như vậy thịt vẫn còn mềm mà không khô queo.
Không hiểu sao lượn lờ Cooky mãi đến hôm nay mới phát hiện ra công thức thạch thần thánh này, mỗi lần đi uống là mỗi lần xót ví. Cách làm cũng đơn giản lắm. Nhưng mình không hiểu sao sau khi luộc, mình ngâm thạch vô nước đường như công thức của Cooky thì thạch lại bị vỡ ra vài chỗ, kiểu không còn viên tròn như lúc đầu. Dù mình đã áo lớp bột rất kĩ. Bạn nào biết giúp mình với nhé :D. À còn nước trong hình là trà sương sáo của Tiên Hưởng, mình kêu 30% đường mà anh nhân viên chế nhầm thành 100%. Thiệt sự, vị ngọt át đi vị của trà huhu.