Chắc hẳn các bạn ai cũng thích ăn mì hoành thánh đúng không? Với mình, hoành thánh không chỉ để nấu mì, nấu hủ tiếu mà còn có thể chiên lên nữa đấy. Công thức lần này của mình là món ăn tuổi thơ biết bao đứa trẻ Đà Lạt muốn ăn đó nha. Hoành thánh chiên mình biến tấu bằng cách cho thêm khoai môn để tăng độ bùi trong nhân, đảm bảo sẽ ngon hơn bao giờ hết.
Những ngày nóng bức vào mùa hạ, món ăn yêu thích của chị em không gì khác chính là chè đá. Hương vị chua ngọt của xoài hoà cùng vị béo của nước cốt dừa và dai dai của bột báng chắc chắn món chè này sẽ nhanh chóng khiến bạn thích mê cho xem.
Mùa bơ đang rộ, đang rẻ, thời tiết lại nắng nóng như thế này thì chắc chắn đem bơ ra làm kem là một ý tưởng cực kì hay rồi đúng không các bạn? Chẳng cần dùng máy làm kem, chỉ với 1 chiếc máy đánh trứng thôi cũng đã có những viên kem xanh mướt, mát lịm, thơm béo rồi đúng không? Đảm bảo các tín đồ mê bơ sẽ đổ gục với hương vị của món kem này đấy!
Có ai ghiền món cơm này trong Family Mart không nhỉ? Nếu đã trót ghiền món này thì chắc chắn phải lưu lại công thức này để chiêu đãi người yêu một bữa ra trò nhé. Rất dễ làm và cực kì ngon, các bạn không cần phải lo vì thất bại đâu nhé.
Trót yêu món chả cuốn đặc trưng cùng vùng đất nắng - gió Phan Rang mà chưa biết cách làm, thì cứ thử bắt tay làm cùng mình nhé. Không khó và rất ư là bắt miệng, món ăn này hứa hẹn sẽ khiến cả nhà thích mê và nhai mãi không thôi đó.
Cơm tấm "sà - bì - chưởng" thì dân Sài Gòn ai cũng mê rồi đúng không nè, vậy mà lỡ như ngày ăn chay mà vẫn muốn ăn cơm tấm có chả thì sao ta? Tự tay làm hẳn cả ổ ngon mê ly cùng cả nhà ăn luôn chứ sao nữa. Học hỏi một từ công thức của một chị, mình bỏ bớt một số nguyên liệu để cho ra công thức này này, mình sẽ chỉ chi tiết từng bước một cho các bạn nhé.
Nếu đã có lần du hí đến mảnh đất Biên Hòa thì hẳn là các bạn cũng đã tìm hiểu trước về món Lẩu tôm Năm Ri rồi có phải không? Tiếng lành đồn xa, mình đã được nếm thử nồi lẩu này cả tại Biên Hòa và chi nhánh tại Sài Gòn. Vốn là người mê nấu nướng, hiển nhiên là mình không thể bỏ qua món ngon này cho trang công thức cá nhân rồi!
Gỏi Măng Trộn Tôm Thịt là một món gỏi ngon, lạ miệng. Người miền Trung rất thích ăn măng và nhà mình cũng vậy. Măng ngâm này ngoài xào, nấu canh thì làm gỏi ăn chống ngán cũng là món ngon khó lòng bỏ qua. Món này mình kết hợp với tôm thịt để dễ ăn nhất. Nếu đang cần một món cho thực đơn khai vị thì lưu lại luôn nha