Trứng có rất nhiều cách chế biến, tuy nhiên không phải cứ nấu chín lên là được. Mỗi cách chế biến đem lại mùi vị khác nhau cho người thưởng thức. Bên cạnh đó còn đảm bảo chất dinh dưỡng tốt nhất nữa đấy!
Bánh đúc lá dứa nước cốt dừa có màu xanh đẹp mắt, hương vị ngọt ngọt béo ngậy nước cốt dừa, ăn kèm với nước đường thơm mùi gừng ấm sẽ đưa chúng ta trở về ngay với những ngày tháng tuổi thơ. Vậy còn chần chừ gì mà không bắt tay vào làm món bánh tuổi thơ này nào!
Súp cua nấu theo cách này vừa bắt mắt thơm ngon vừa bổ dưỡng, có thể dùng để làm món khai vị cho những bữa tiệc lớn hoặc tiệc gia đình, làm món ăn sáng đổi khẩu vị cho cả nhà vào những ngày mệt mỏi kén ăn. Ngoài ra các mẹ cũng có thể nấu món này cho bé nhà mình để bổ sung thêm canxi có trong thịt cua và các chất dinh dưỡng từ rau củ nữa đấy.
Caesar salad là món salad nổi tiếng trên khắp thế giới có nguồn gốc từ Ý, cái tên Caesar được xuất phát từ tên của người đầu bếp và cũng là chủ nhà hàng đã sáng tạo ra món ăn này. Caesar salad được làm từ một loại xà lách có tên Romaine, kết hợp với những nguyên liệu đặc trưng như phô mai parmesan, vỏ chanh và nước cốt chanh, sốt mayonnaise, dầu olive... Cùng nhau khám phá nhé!
Tom yum là tên của loại canh chua cay ăn nóng đặc trưng trong ẩm thực Thái Lan, Lào. Canh cũng phổ biến ở các nước láng giềng như Campuchia, Malaysia, Singapore, Indonesia, miền Nam Việt Nam, thậm chí hiện đã trở nên nổi tiếng khắp thế giới.
Chè khoai dẻo Đài Loan hay còn có tên gọi là Meet Fresh, món chè ngon lành cành đào với viên topping khoai lang dẻo thơm, cùng thạch cao quy linh mềm mịn tan ngay trong miệng, quyện cùng nước đường ngọt lịm, nước cốt dừa béo thơm, thêm chút đá viên là ngon ngất ngây con gà tây luôn nha các chị. Ra quán, phải mất cả 80k đến 100k để ăn chén chè bé xíu, cách em làm đơn giản lắm chị em à. Chỉ cần vài chục là có ngay cả âu chè ngọt mát đãi cả nhà ăn luôn ạ, đỡ tốn tiền nhiều rồi nhé!
Chả giò từ lâu đã là món ăn quen thuộc của người dân Việt từ nam chí bắc. Những dịp lễ tết mà vắng bóng chả giò liền có cảm giác mâm cỗ nhà mình không trọn vẹn ngay. Với một chút biến tấu bằng cách thêm bắp ngọt và tôm vào cùng với những nguyên liệu quen thuộc của món chả giò, công thức đặc biệt mới mẻ này thật sự tạo nên một hương vị rất mới nhưng cũng rất ngon.
Đặc sản của phố biển Quy Nhơn luôn đứng hàng đầu đó là món chả cá. Vị ngọt, mùi thơm của món chả cá này không lẫn vào đâu được, chỉ cần chiên sơ thôi, cái hương ngào ngạt dễ chịu của mùi cá thơm quyện cùng gia vị đậm đà. Chỉ cần có chả cá, thêm chén nước mắm ngon, xíu gia vị sẵn có trong nhà bạn sẽ có ngay món chả cá quy nhơn chiên mắm ớt mặn ngọt cay cay bắt cơm cho những ngày mưa của Sài Gòn.
Bông cải trắng cắt nhỏ không chứa tinh bột do đó ít calo và carbohydrat hơn gạo. Thay thế “cơm” trong món “cơm chiên” bằng bông cải trắng với sự kết hợp với các loại rau củ và trứng chiên tạo nên một món cơm vừa thanh đạm vừa tốt cho sức khỏe. Đây là món cơm lowcarb khá ngon, có thể ăn kèm với những đồ ăn mặn khác hoặc kết hợp với ức gà, tôm, thịt dùng làm món ăn giảm cân mỗi ngày. Tín đồ giảm cân đâu hết rồi, bơi nhanh vào học cách làm món cơm bông cải trắng thôi nào!
Cá basa có giá trị dinh dưỡng cao không kém các loại cá nước biển sâu, trong mỡ cá chứa nhiều axit béo không no, không có cholesterol nên rất tốt cho sức khỏe. Hôm nay Bếp nhà Nu giới thiệu đến các bạn món Cá basa áo chảo sốt chanh dây chua ngọt cực kì dễ làm và nguyên liệu lại rất đơn giản. Món này đảm bảo sẽ rất hút cơm, giúp các mẹ đổi món cho bữa cơm gia đình mình thêm phong phú.
Trà vải thơm mát là món trà trái cây rất được ưa chuộng không kém gì trà đào. Ly trà vải được trình bày hấp dẫn, dậy mùi thơm của vải thoang thoảng mùi trà lipton nhẹ nhàng, cùng với vị ngọt thanh mát lạnh chắc chắn sẽ làm dịu mát tình thần bạn vào những ngày trưa nắng oi bức.