Món tôm luộc thơm phức, thịt ngọt cùng với hành, gừng trong thời gian nhanh chóng vánh. Thêm nước chấm pha chế độc đáo để quếch ăn cùng làm quá hợp lý.
Nhiều người có thể cho rằng cách làm Tiramisu rất phức tạp. Thế nhưng, lại tồn tại một công thức làm bánh khá đơn giản. Thậm chí không cần đến lò nướng mà bạn vẫn có thể làm ra một chiếc tiramisu thơm ngon không thua gì các tiệm bánh ngọt nổi tiếng.
Bữa sáng thường ngán ngẩm với ổ bánh mì trên tay, và bạn lại không thích ăn xôi ngoài hàng? Vậy bạn đã từng ăn qua xôi hạt dẻ chưa, loại xôi vừa thơm vừa bùi, ăn kèm với dừa hoặc lạp xưởng đều rất ngon, lại lạ miệng. Đồ xôi hạt dẻ còn dễ làm hơn nhiều loại xôi khác mà mùi vị lại không chê vào đâu được. Vào bếp học ngay cách làm xôi hạt dẻ thơm bùi cho bữa sáng đầy năng lượng nhé!
Vừa qua các bạn đã được học làm bánh Trung Thu nhân thập cẩm trực tiếp từ đầu bếp Phan Tiến Đạt. Hôm nay anh Đạt sẽ chia sẻ cho các bạn cách nấu nước đường làm vỏ bánh nướng như thế nào là đạt chuẩn và ngon nhé!
Cách luộc thịt thơm ngon đúng chuẩn cho từng loại thịt. Đừng tưởng luộc thịt mà đơn giản nhé! Bài viết sau đây sẽ cho bạn những bí quyết để có một đĩa thịt luộc thật ngon ngọt.
Bạn đang phân vân không biết làm món gì để chiêu đãi cả nhà trong bữa sáng. Chỉ mất khoảng 15 nghìn và 20 phút thực hiện. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được hương vị béo ngậy của bơ, thơm nhẹ của tỏi, giòn rụm của bánh mì ngon không cưỡng nổi.
Với cách làm tương ớt này bạn cực kỳ thảnh thơi vì nấu tương ớt bằng nồi cơm điện, bạn không lo phải canh lửa liên tục nè. Dù bạn rim ớt bằng nồi cơm, nhưng chỉ cần rửa sạch nồi bằng nước rửa chén, để khô ráo là hết nha cả nha. Yên tâm hen. Chỉ mất một chút ít thời gian là có tương ớt đậm đà, ngon lành, an toàn, dùng cho mấy tháng.
Sườn non kho là món ăn thường xuyên góp mặt trong mâm cơm thuần Việt. Mọi người thường chế biến sườn non thành nhiều món đa dạng như sườn non kho tiêu, sườn non xào chua ngọt,...Lần này, cùng Cooky thêm vào sổ tay nấu nướng công thức làm món Sườn Non Kho Chao đơn giản mà bắt mắt, mùi vị đạt độ ngon chuẩn không cần chỉnh qua bài viết dưới đây nhé.
Bạn đã bao giờ thưởng thức một món ăn được chế biến từ thịt heo, mắm ruốc, sả, ớt bằm chưa? Cách làm khá đơn giản nhưng mang đến một món ăn mặn đậm đà, thơm nhẹ hương thơm từ mắm ruốc, sả, cay cay của ớt, ngọt từ đường khiến ai cũng phải xao xuyến. Còn gì bằng khi được thưởng thức chúng với chén cơm nóng hổi, nghi ngút khói trong chiều mưa nhỉ.
Mặc dù thích nấu ăn là vậy, nhưng bạn vẫn không thể nào nuốt nổi việc tay thì xách, nách thì mang, lang thang ngoài chợ để tìm mua nguyên liệu. Bạn ngán ngẩm việc sơ chế hàng tỉ thứ linh tinh. Việc gì khó, để đó Cooky lo. Cooky Market sẽ giúp một tay một chân để bạn thoải mái thực hiện niềm đam mê nấu nướng bất diệt của mình mọi lúc, mọi nơi và đặc biệt chỉ trong 2 giờ.
Gà chiên với mắm tôm, bạn đã nghe bao giờ chưa? Đừng nghĩ mắm tôm nặng mùi thì không thể chế biến món ăn ngon nhé. Bạn sẽ phải thay đổi suy nghĩ khi thưởng thức món gà chiên mắm tôm này đấy! Cách làm gà chiên mắm tôm này sẽ giúp bạn đổi mới khẩu vị của mâm cơm ngày Tết của gia đình đấy.
Đến với Tây Bắc các bạn sẽ được người dân ở đây mời ăn món thịt trâu, thịt bò, thịt heo gác bếp. Món ăn được xem là đặc sản của vùng cao Tây Bắc. Nhưng giờ đây bạn không phải vất vả đến Tây Bắc mới có thể thưởng thức được món ngon đặc sản này. Cùng mẹ trẻ 8X chia sẻ công thức làm thịt thăn, thịt sườn gác bếp chuẩn vị Tây Bắc dưới đây nhé!