Bạn đang phân vân không biết làm món gì để chiêu đãi cả nhà trong bữa sáng. Chỉ mất khoảng 15 nghìn và 20 phút thực hiện. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được hương vị béo ngậy của bơ, thơm nhẹ của tỏi, giòn rum của bánh mì ngon không cưỡng nổi.
Nguyên liệu:
- 2 ổ bánh mì
- 2 muỗng cà phê tỏi băm
- 100gr ngò rí
- 100gr bơ
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
Thực hiện:
Bước 1: Làm nóng lò nướng trước 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Bánh mì cắt thành từng miếng xéo dày khoảng 1-1.5cm, cho ra đĩa.
Bước 2: Tỏi băm cho ra chén. Ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.
Bước 3: Đun cách thủy cho bơ tan chảy ra, khuấy đều.
Bước 4: Cho bơ, ngò rí, tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê tiêu vào 1 cái tô, trộn đều.
Bước 5: Quết hỗn hợp bơ tỏi lên miếng bánh mì. Xếp bánh mì lên khay nướng có lót giấy nến. Cho vào lò, bật chế độ lửa trên và dưới, nướng khoảng 15 phút ở nhiệt độ 200 độ C là đạt.
Và đây là thành phẩm của bạn. Nhìn đã đẹp mắt lại còn ngon nữa.
Chúc các bạn thành công cùng món bánh mì nướng bơ tỏi giòn rụm này nhé!
Có thể bạn quan tâm:
- Hướng dẫn làm bánh mì hấp mỡ hành, một đặc sản chốn thị thành
- Cách làm bánh mì paparoti với nhân bơ đơn giản
- 4 mẹo tái sinh biến ổ bánh mì ỉu xìu thành bánh mì nóng giòn
Heo đá