Hương vị đậm đà, khi cắn vào giòn rụm của món chiên luôn luôn là điều kích thích vị giác nhất của chúng ta, bất kể là món mặn để ăn cơm hay những món ăn vặt. Vậy còn chờ đợi gì mà các chị em không sắn tay áo lên và vào bếp thực hiện ngay 8 món chiên hấp dẫn đến khó cưỡng nào.
Để biết tất tần tật quy trình rang chín đậu phộng bằng lò vi sóng trong thời gian nhanh chóng vánh thì chị em có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết ngay sau đây nhé!
Các món ăn Tết dương lịch được tổng hợp dưới đây sẽ giúp chị em đỡ mất thời gian tìm kiếm nè, không còn phải tự hỏi tết tây nấu món gì nữa. Chỉ cần xuống bếp chút xíu thôi là hoàn thành được bữa tiệc hoành tráng rồi.
Đơn giản như chính người dân miền Tây nơi đây, những trái cà na từng mọc dại ở miền sông nước nay lại được nhiều người biết đến hơn bởi hương vị chua chát đặc trưng nhưng đã ăn rất dễ ghiền. Cà na chua ăn với muối ớt hột hoặc ngâm đường, hoặc muối… cho dù chế biến thế nào thì cà na vẫn ở một vị trí nhất định trong lòng những con người vùng sông nước miền Tây.
Hai cách nấu xôi gấc bằng xửng hấp và bằng lò vi sóng giúp bạn thuận tiện trong việc lựa chọn. Với 2 cách nấu dưới đây, mẻ xôi gấc nào của bạn cũng sẽ thơm ngon và đều màu như xôi bán ngoài hàng.
Mẹ mình hay nói: "Đầu năm, mùng 1 tết ăn chay cho tâm hồn thanh tịnh, an yên". Quả thật ăn chay ngày mùng 1 Tết vừa thanh đạm, vừa ngon lại không hề bị ngán nữa. Những món chay ngày tết mùng 1 dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian tìm kiếm lắm đó.
Giò chả và thịt đông từ lâu đời đã là món ăn không thể thiếu trong ngày Tết Việt Nam. Nhưng bạn đã hiểu nguồn gốc, ý nghĩa và cách làm các loại giò chả, thịt đông đặc trưng này chưa? Cùng Cooky.vn đọc bài viết này để tìm hiểu rõ hơn nhé!
Trái cây với vô số lợi ích cho sức khỏe, nhưng thay vì tách vỏ và ăn, bạn hãy thử một số cách biến tấu khiến trái cây không chỉ ngon hơn mà còn lạ miệng nữa nhé
Chao là một món ăn nguồn gốc Trung Hoa, tuy nhiên từ lâu nó đã được người Việt học hỏi và làm nên một món chao quen thuộc với những người ăn chay hoặc góp mặt trong nước chấm của một số món nướng hay lẩu. Thật tuyệt vời nếu như tự tay bạn có thể làm ra một hủ chao ngon để dành trong nhà đúng không nào? Thật dễ dàng nếu như bạn vận dụng cách làm chao chuẩn vị này để chuẩn bị cho những ngày ăn chay đầu năm mới.
Bắp xay nhuyễn nấu súp cho hương vị thơm thoang thoẳng. Vì dùng bắp mỹ nên tuy chín. bắp vẫn giữ được độ giòn hấp dẫn. Thêm chút vị dai béo của thị băm cùng với 1 quả trứng đặc trưng cho món súp nữa là hoàn tất rồi nhé! Đây là món ăn giàu năng lượng thích hợp cho bữa ăn sáng của gia đình để có một ngày học tập và làm việc hiệu quả.
Hạt đác rộ nhất từ tháng 4 đến hết tháng 8, hiện tại đang đầu mùa hạt đác nên chị em bắt đầu truyền tay nhau nhiều công thức làm món ngon từ hạt đác rất hấp dẫn. Hạt đác ăn bùi béo, giòn dai, sần sật nên được mọi người yêu thích, cùng tham khảo những món ngon từ hạt đác khiến chị em mê mệt nhé!
Khi ăn trái cây bạn thường nghĩ ngay tới loại muối nào để chấm. Trái cây mà thiếu muối chấm là mất đi vị ngon khi thưởng thức đúng không nào? Vậy cùng tham khảo bài viết để có thể làm loại muối chấm trái cây yêu thích nhé!