Nếu đã là tín đồ của trà sữa trân châu thì cái tên Trân châu hoàng kim không còn xa lạ với bạn rồi. Trân châu hoàng kim có vị ngọt thanh từ đường nâu và mật ong khi nhai dai dẻo rất đã miệng. Đây là món trân châu làm nên thương hiệu của trà sữa KOI đình đám nè.
Sâm bí đao ngon nhất khi giữ lạnh rồi mang ra uống, nhưng nếu không có thời gian thì uống với đá cũng ngon không kém đó nha. Nước sâm bí đao mát lạnh giải nhiệt cơ thể, hương vị ngọt thanh xua tan đi những mệt mỏi nắng nóng, tự làm ở nhà vừa an toàn vừa đảm bảo vệ sinh, quá tuyệt vời đúng không nào.
Món tráng miệng với cái tên "Hòn đảo lơ lửng" này có xuất thân từ nước Pháp, cái nôi của bánh ngọt. Những "hòn đảo" trắng tinh, mềm xốp như mây, lơ lửng trên lớp kem trứng ngọt ngào béo ngậy. Mùi vị có thể làm bạn liên tưởng đến món Creme Caramel tuy nhiên sự bềnh bồng của các "hòn đảo" lại làm bạn thấy là lạ. Cùng làm Floating Island nào!
Sâm bổ lượng là một món chè ngọt Việt Nam nhưng có nguồn gốc từ Quảng Đông, Trung Quốc. Đây là một loại chè thanh mát, có tác dụng giải nhiệt và bồi bổ cơ thể, là sự kết hợp hoàn hảo từ các nguyên liệu tự nhiên. Bỏ ra một chút thời gian chuẩn bị và sơ chế các nguyên liệu từ tối hôm trước thì sáng hôm sau chỉ cần 30 phút là bạn đã có thể làm cho cả nhà một nồi sâm bổ lượng ngon lành rồi.
Nha đam được biết đến như một liều thuốc của phụ nữa trong việc làm đẹp nha và giúp loại thải một số độc chất trong cơ thể, nha đam được chế biến cùng đường phèn cho ra một loại thức uống mát lành, tươi mới. Mình chia sẻ với các mẹ bí quyết tự làm nước nha đam uống giải nhiệt ngày hè!
Lẩu gà lá giang là món ăn rất ngon và hấp dẫn, quen thuộc với hầu hết mọi người khắp mọi miền Nam Bắc. Lẩu có vị chua đặc trưng của lá giang kết hợp với vị ngọt thanh và cay nồng rất đậm đà. Húp một chén nước lẩu nóng nghi ngút khói vào những ngày trời mưa lạnh thì còn gì tận hưởng hơn nữa đúng không?
Cháo ếch Singapore là một món ăn rất ngon và được ưa chuộng bởi nhiều người với mọi lứa tuổi. Vị ếch kho cay nồng đậm đà ăn kèm với cháo trắng rất dễ gây nghiện, đã ăn một lần là sẽ muốn ăn lại nhiều lần. Món ngon như vậy thì tại sao chúng ta lại bỏ lỡ cách làm nó ngay tại nhà phải không? Cùng mình theo dõi cách làm món cháo ếch Singapore vạn người mê này nhé!
Snack là món ăn vặt khoái khẩu của tất cả mọi người từ nhỏ cho đến lớn. Nhất là snack khoai tây, với những miếng khoai tây mỏng, giòn tan đủ vị thì càng làm bạn ăn mãi không ngừng. Cuối tuần rồi, mua ngay nguyên liệu về làm cho cả nhà ăn chơi nào!
Bếp Nhà Nu đã giới thiệu đến cho các bạn rất nhiều món ăn ngon từ món mặn, món chay cho tới món ngọt. Hôm nay Bếp Nhà Nu xin giới thiệu cho các bạn món bánh bao nhân thịt. Cách làm không quá khó như các bạn nghĩ đâu nhé!
Mực nhồi thịt sốt cà là một món ăn hấp dẫn đưa cơm, thu hút cả người lớn lẫn trẻ nhỏ bởi hương vị thơm ngon đậm đà và giá trị dinh dưỡng mà món ăn mang lại. Những con mực tươi rói sau khi chế biến thịt vẫn giữ được sự chắc ngọt, nhồi bên trong là nhân thịt thơm ngon, đấm mình trong nước sốt chua chua ngọt ngọt đảm bảo sẽ mang lại cho gia đình bạn một bữa ăn hết sức ngon miệng.
Lẩu bao tử hầm tiêu xanh với nước dùng cay the và thơm nức mùi tiêu xanh, dạ dày mềm mềm nhưng vẫn còn giữ được độ giòn sực khi nhai, tạo cảm giác rất vui miệng. Đây là món ăn quen thuộc trong rất nhiều hàng quán, rất tốt và bổ dưỡng cho bà bầu và những người đang mệt mỏi. Ngoài lẩu bao tử hầm tiêu xanh ra, bao tử còn có thể chế biến được các món như khìa, phá lấu,...
Đậu hũ cuốn lá lốt, cà ri chay, canh rong biển đậu hũ chay, mì chay sốt nấm, mì miso rau nấm chay... là những món chay mẹ có thể tham khảo ăn chay vào ngày rằm tháng 7 này nhé!