Tác giả
Món ngon mỗi ngày

Cách nấu lẩu gà lá giang chua cay cho ngày cuối tuần se lạnh

Lẩu gà lá giang là món ăn rất ngon và hấp dẫn, quen thuộc với hầu hết mọi người khắp mọi miền Nam Bắc. Lẩu có vị chua đặc trưng của lá giang kết hợp với vị ngọt thanh và cay nồng rất đậm đà. Húp một chén nước lẩu nóng nghi ngút khói vào những ngày trời mưa lạnh thì còn gì tận hưởng hơn nữa đúng không?

Nguyên liệu nấu lẩu gà lá giang

Thịt gà

  • Thịt gà 700 gr
  • Muối 1/2 muỗng cà phê
  • Hạt nêm 1 muỗng cà phê
  • Đường trắng 1 muỗng cà phê

Nước lẩu

  • Lá giang 150 gr
  • Sả 3 cây
  • Đầ trắng hành lá 5 nhánh
  • Ớt 5 trái
  • Hành tây 50 gr
  • Ớt sừng 1 trái
  • Ngò rí 15 gr
  • Ngò gai 15 gr
  • Hạt nêm 60 gr
  • Đường trắng 60 gr
  • Nước mắm 90 ml
  • Dầu ăn 30 ml
  • Tỏi băm 50 gr

Ăn kèm

  • Bún tươi 100 gr
  • Bắp chuối bào sợi 100 gr
  • Rau muống bào sợi 100 gr

Video cách nấu lẩu gà lá giang

Cách nấu lẩu gà lá giang

Bước 1:

Gà chặt khúc nhỏ vừa ăn, rửa sạch và để ráo nước. Sau đó ướp gà với 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Để 15 phút cho gà thấm gia vị.

Cách nấu lẩu lá giang chua cay cho ngày cuối tuần se lạnh

Bước 2:

Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì cho tỏi băm vào, phi đến khi tỏi vàng thơm thì vớt phần tỏi ra để riêng.

Cách nấu lẩu lá giang chua cay cho ngày cuối tuần se lạnh

Bước 3:

Tiếp tục cho sả cây, đầu hành và ớt đã được đập dập vào nồi. Xào cho các nguyên liệu thơm lên thì cho thịt gà vào xào cho săn lại. Thêm vào 2 lít nước lọc rồi nấu sôi.

Cách nấu lẩu lá giang chua cay cho ngày cuối tuần se lạnh

Bước 4:

Khi nước lẩu sôi có bọt thì nhớ hớt bọt sẽ khiến nước lẩu trong hơn. Hạ nhỏ lửa đun gà trên bếp 15 phút để gà chín mềm.

Cách nấu lẩu lá giang chua cay cho ngày cuối tuần se lạnh

Cho lá giang vào nồi lẩu, khi cho nhớ xé nhỏ và vò lá giang hơi dập để vị chua trong lá giang hòa quyện vào nước lẩu.

Cách nấu lẩu lá giang chua cay cho ngày cuối tuần se lạnh

Bước 5:

Nêm nếm nước lẩu với 60gr hạt nêm, 60gr đường và 90ml nước mắm (điều chỉnh tùy khẩu vị).

Cách nấu lẩu lá giang chua cay cho ngày cuối tuần se lạnh

Bước 6:

Thả hành tây xắt múi, ớt sừng xắt lát, ngò om và ngò gai cắt nhỏ vào nồi lẩu. Khuấy đều và thêm tỏi phi là hoàn tất.

Cách nấu lẩu lá giang chua cay cho ngày cuối tuần se lạnh

Thành phẩm lẩu gà lá giang

Lẩu gà lá giang ăn cùng với cơm, mì hay bún đều ngon. Húp một miếng nước lẩu sẽ thấy ngay vị chua đặc trưng của lá giang xen lẫn vị ngọt, mặn và cay rất đậm đà.

Cách nấu lẩu lá giang chua cay cho ngày cuối tuần se lạnh

Thêm một chén nước mắm cay chấm với thịt gà thì còn gì bằng đúng không?

Cách nấu lẩu lá giang chua cay cho ngày cuối tuần se lạnh

Nếu bạn đã đói cồn cào khi xem đến đây thì hãy xắn tay xuống bếp chuẩn bị cho gia đình và bản thân món lẩu gà lá giang này liền nào.

Cách nấu lẩu lá giang chua cay cho ngày cuối tuần se lạnh

Sài Gòn đang vào mùa mưa, cuối tuần se lạnh nấu lẩu gà lá giang cho cả nhà thưởng thức ngon bá cháy luôn các mẹ ạ. Chúc các mẹ thành công nhé!

Theo Bếp Nhà Nu

Gợi ý xem thêm

Quên mật khẩu
Nhập email để tiếp tục