Dưa chua, dưa mắm và trộn cay mà 3 món ăn ngon bá cháy được chế biến từ nguyên liệu tưởng chừng như là phải bỏ đi đó là vỏ dưa hấu. Tham khảo ngay để sau này có thể tận dụng cả 100% quả dưa hấu mà không cần lãng phí nữa nhé!
Minh .
12079
lượt xem
0
thảo luận
Miến là một trong những nguyên liệu nấu ăn quen thuộc của người Việt. Miến có thể nấu thành nhiều món khác nhau nhưng đem chiên giòn thì ít người biết đến. Điều đặc biệt là miến để dùng món ăn này phải là miến gạo, nhiều nơi còn gọi là mì gạo vì bản thân loại miến gạo này giòn, không dai như sợi miến dong. Kết hợp thêm thịt, gia vị sẽ cho bạn một món ăn ngon tuyệt vời.
Cobe .
27886
lượt xem
0
thảo luận
Món chè xen lẫn sự thanh mát của thạch lá dứa và sự béo ngậy của nước cốt dừa. Cắn thử một miếng cơm dừa non giòn ngọt vào miệng chắc chắn sẽ làm tan chảy bao trái tim hảo ngọt và ghiền chè. Cùng nhau nấu chè dừa non thạch lá dứa giải nhiệt mùa hè này nhé!
Cobe .
35601
lượt xem
0
thảo luận
Bánh chuối, kem chuối đã quá quen thuộc với các mẹ rồi đúng không nào. Hôm nay cùng Mẹ Tố Hà biến tấu mới với nguyên liệu chuối mà chúng ta ăn hàng ngày. Một chút mật ong, một chút chanh làm món chuối nướng càng hấp dẫn hơn về màu sắc cũng như mùi vị. Nhanh tay học hỏi mẹo làm món chuối nướng mật ong của mẹ Hà nào!
Xu .
5173
lượt xem
0
thảo luận
Sự kết hợp của mắm nêm tỏi ớt cùng với vị giòn giòn của dưa leo, đu đủ rồi cà pháo cùng thơm thật đậm đà và lạ miệng, ăn cùng cơm trắng thôi cũng đã ngon hết ý rồi! Vừa hít hà vừa ăn, bạn phải thử qua món này mới biết được độ ngon của dưa mắm cà này! Cùng Cooky thử làm qua món này nhé!
Dun .
211658
lượt xem
0
thảo luận
Xưa đến nay, bạn vẫn có thói quen ăn khoai bằng phương pháp luộc với nước hay nướng bằng bếp than. Gần đây hơn nữa thì lại luộc khoai không cần nước. Nghe thì lạ, nhưng món ăn lại rất ngon. Còn nếu không có bếp than, không luộc bằng nước bạn có bao giờ thử và nghĩ với cách nướng khoai trong nồi đất chưa? Khoai khi ra nồi sẽ nóng hổi, thơm ngon vô cùng, khi nướng bạn không hề phải lo sợ khoai bị nhũn như khi luộc hay bị cháy khi nướng trên than hay lò nướng đâu nhé!
Cobe .
10098
lượt xem
0
thảo luận
Nhót xanh không chỉ là thứ quả có thể chế biến ra nhiều món ăn ngon mà còn có tác dụng đối với sức khỏe như hỗ trợ cầm ho, hen suyễn, cầm tiêu, hạt có tác dụng sát trùng... Nhót xanh được chọn để chế biến chủ yếu là nhót lớn vừa tầm, không quá non cũng không quá già, bên trên lớp phấn mới chỉ hơi trăng trắng, quả cứng vừa phải và chưa mọng nước. Hãy khám phá cách làm 3 món ngon từ trái nhót nhìn thôi thèm chảy nước miếng dưới đây nhé!
Cobe .
36204
lượt xem
0
thảo luận
Sáng nay trên đường đi làm đã thấy những gánh hàng rong bán đầy nhót xanh, vậy là mùa nhót đã đến rồi đấy. Nhót có nhiều cách chế biến nhưng có 2 cách khiến chị em áp dụng nhiều nhất đó là nhót xanh trộn chẳm chéo và chấm muối ớt cay nồng. Với vị chua chua chát chát lạ miệng nhưng được nhiều chị em ưa thích và ăn hoài không chán. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia khuyến cáo, dù thích đến mấy cũng nên lưu ý một số điểm sau để không làm hại dạ dày.
Xu .
8603
lượt xem
0
thảo luận
Có được máy làm sữa đậu nành tại nhà nên rảnh rỗi chị em thử làm sữa gạo lứt đi nhé! Vừa thơm béo, lại bổ dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Một ly sữa gạo lứt nóng cho mỗi bữa sáng sẽ tràn đầy năng lượng chinh phục hoạt động cả ngày. Cách làm sữa gạo lứt bằng máy sữa đậu nành rất đơn giản, chị em hãy thử ngay nhé.
Minh .
42417
lượt xem
0
thảo luận
Lẩu Thái luôn là món lẩu được nhiều người ưa thích vì vị đặc trưng chua chua, cay cay khiến vị giác bạn được kích thích toàn phần. Vậy làm sao để nấu được một nồi nước lẩu vừa đậm đà, chua cay đầy vị như thế. Hôm nay cùng chúng tôi biến tấu với cách nấu nước lẩu Thái dưới đây, bỏ gì vào ăn cũng ngon bá cháy nhé!
Xu .
95456
lượt xem
0
thảo luận
Nghe tên ba rọi một nắng là đã thấy thèm rồi, phơi nắng miếng ba rọi se lại rồi đem lên chiên ăn với cơm nóng phải nói ngon không gì sánh bằng. Bạn vào bếp cùng Cooky để xem món này dễ làm tới đâu nhe!
Dun .
7495
lượt xem
0
thảo luận
Nếu là một người con được sinh và và lớn lên tại mảnh đất miền Trung này chắc hẳn sẽ rất quen thuộc với món bún bò Huế. Bún bò có nhiều cách nấu, tùy vào khẩu vị, biến tấu của nhiều người và dần dần trở thành món ăn sáng phổ biến của người Việt. Để nấu bún bò Huế không khó, quan trọng là phần nước dùng. Nguyên liệu đơn giản từ chân giò heo, có thể thêm ít xương ống hoặc không, thêm vài cây sả, củ hành tím là xong rồi. Điều đương nhiên là không thể thiếu được những sợi bún to, mềm, trắng đục, rau sống ăn kèm. Khi ăn cho vài miếng chả lụa, miếng chanh, lát ớt cắt nhỏ là tròn vị.
Cobe .
21910
lượt xem
0
thảo luận