Ba rọi một nắng vừa đơn giản vừa lạ miệng cho bữa cơm gia đình thêm thú vị. Lâu lâu bạn hãy thử đổi món xem nào, bảo đảm bạn sẽ thích mê cho xem!
Nghe tên ba rọi một nắng là đã thấy thèm rồi, phơi nắng miếng ba rọi se lại rồi đem lên chiên ăn với cơm nóng phải nói ngon không gì sánh bằng. Bạn vào bếp cùng Cooky để xem món này dễ làm tới đâu nhe!
Nguyên liệu làm ba rọi một nắng
- 700gr thịt ba rọi
- 2 muỗng cà phê ngũ vị hương
- 1 củ tỏi
- 3 cây sả
- 2 trái ớt
Cách làm ba rọi một nắng
Nếu bạn đang cảm thấy ngán với vị ba rọi quen thuộc thì giờ đây bạn đã có thêm một sự lựa chọn mới trong bữa ăn hàng ngày, thêm một món lạ cho bàn tiệc thêm phong phú. Để thành phẩm được ngon hơn thì bạn nên chọn thịt ba rọi có đều cả phần thịt lẫn phần mỡ, cạo sạch lớp lông và lớp bọn dơ ở ngoài rồi rửa kỹ với muối lần nữa. Rồi cắt miếng dày khoảng 1.5 - 2cm, không nên cắt miêng quá mỏng vì khi phơi, nước trong thịt sẽ bay đi mất và miếng thịt săn quá khi chế biến sẽ ăn không ngon.
Với những gia vị như khi làm lạp xưởng, bạn ướp thịt với sả, tỏi, ớt được băm nhỏ, tiêu rồi thêm ngũ vị hương và ớt bột. Ngũ vị hương bạn đừng vì màu đẹp mà bỏ nhiều quá nha, nếu không mùi ngũ vị hương sẽ lấn át hết mùi của các nguyên liệu khác, khi ăn vào cảm giác sẽ hơi nồng. Khâu ướp gia vị rất quan trọng, không nên ướp quá đậm thì khi bạn chế biến ba rọi một nắng sẽ bị mặn không ngon, cũng không nên ướp nhạt quá khiến thịt không đủ gia vị sẽ nhanh hư.
Bạn có thể ướp theo tùy khẩu vị của mình. Trộn đều lên rồi để yên hỗn hợp khoảng 20 phút cho thấm đều.
