Giống như bánh chưng miền Bắc thì bánh tét miền Nam là món bánh truyền thống không thể thiếu trong dịp Tết. Nếu có ý định học ngay cách làm (cách gói) bánh tét đơn giản thì bạn có thể tham khảo công thức làm bánh tét tại nhà ngay sau đây nhé. Hướng dẫn bạn từ khâu chọn lá, gạo nếp đến các khâu chế biến, gói bánh tét chi tiết đấy.
Mojito là loại thức uống được rất nhiều người yêu thích, hội tụ đủ 3 vị chua chua của chanh, the the của húng lũi, ngọt dịu của trái cây. Đây cũng là loại thức uống lý tưởng giúp chị em lấy lại được vóc dáng, đẹp da. Dưới đây là cách pha chế 2 loại mojito, tham khảo và áp dụng ngay nhé!
Bánh mì, một món ăn rất gần gũi, quen thuộc với người Việt Nam và được nhiều khách nước ngoài yêu thích. Bánh mì Việt từng được lọt vào top 5 loại bánh mì ấn tượng nhất thế giới theo trang Huffingtonpost bình chọn. Ngoài nhân thịt, chả, trứng... kết hợp với dưa leo, rau củ, gia vị các loại thì bạn có thể biến tấu với nhân chả cá đấy. Thêm chút sốt đậm đà thì ngon không kém gì ngoài hàng đâu.
Sò huyết từ xưa đến nay được biết đến là một loại hải sản rất nhiều dinh dưỡng, chúng được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Sò huyết khi kết hợp với sốt bơ đậu phộng sẽ mang đến cho bạn vị beo béo, thơm nhẹ mùi bơ, thêm chút cay cay của sa tế nghe thôi là thèm rồi. Những ai là tín đồ của món sò huyết thì đừng bỏ lỡ nhé!
Ngoài sự kết hợp món ăn như ốc hương xào me, ốc hương hấp sả, ốc hương xào trứng muối... thì hôm nay, Cooky chia sẻ thêm cho bạn một công thức ngon, hấp dẫn không kém đó là ốc hương rang muối tôm. Lớp vỏ ốc có vị mặn mặn của chút muối, ngọt ngọt của đường, cay cay của ớt và thêm chút hương thơm của sả, tỏi sẽ đánh thức vị giác cả nhà.
Tất tần tật quá trình từ cắt tiết gà, vặt lông, luộc chín và chặt gà cúng đẹp mắt được trình bày dưới đây. Các mẹ cũng như những ai chưa biết cách làm một con gà sống như thế nào thì đừng bỏ qua bài viết này nhé. Cũng sắp đến Tết rồi, học hỏi bí kíp để trổ tài thôi nào!
Mứt dừa, một món ăn gắn liền với cái Tết của người Việt Nam. Mứt dừa bạn có thể kết hợp nhiều nguyên liệu như matcha, bột chocolate hoặc các loại trái cây như sầu riêng... Vừa mới lạ, thơm ngon lại đẹp mắt. Hôm nay, Cooky chia sẻ thêm cho bạn món mứt dừa vị atiso đỏ. Cách làm cũng tương tự nhưng khi ăn mùi vị sẽ rất đặc biệt.
Cánh gà chiên sốt mắm hành với lớp da chiên thơm giòn quyện cùng sốt nước mắm mặn mặn, tương ớt cay cay cùng hương hành tây thoang thoảng khiến món ăn trông cực hấp dẫn.
Các loại rau câu với vị ngọt dịu, mềm dai, thanh mát của trái cây sẽ giúp giải nhiệt, đặc biệt là vào dịp Tết. Các loại rau câu ngon với màu sắc hấp dẫn, không chỉ dùng làm món tráng miệng mà còn làm món ăn vặt cực ngon nữa đấy. Bài viết này tổng hợp 10 cách làm các loại rau câu ngon, chị em nội trợ tham khảo để đãi cả nhà dịp Tết nhé.
Mứt dừa, mứt táo, mứt khoai lang, mứt bí... là một trong những cái tên quá quen thuộc rồi. Hôm nay, Cooky hướng dẫn bạn làm mứt kiwi nè. Trái kiwi xanh có vị chua khá gắt, tuy nhiên lúc sên mứt xong vị chua trở nên thanh nhẹ, vô cùng dễ chịu. Món mứt dẻo dẻo, chua ngọt hài hòa chắc chắn là một món bạn nên thử vào dịp Tết năm nay.
Cua biển là một loại hải sản rất giàu dinh dưỡng như canxi, magie, omega 3... Bạn có thể chế biến cua thành nhiều món ăn như cua hấp bia, cháo cua, lẩu cua... Để làm mới thực đơn cả nhà thì hôm nay, Cooky gợi ý thêm cho bạn một món ăn ngon không kém đâu nhé!
Mứt dừa rất dễ làm, không cầu kì nhưng bạn có thể biến tấu với nhiều hương vị, nguyên liệu khác nhau như matcha, bột chocolate, atiso... Để màu sắc bàn tiệc mứt ngày Tết thêm đẹp mắt, hấp dẫn thì Cooky gợi ý thêm một công thức đó là mứt dừa vị sầu riêng.