Ngoài sự kết hợp món ăn như ốc hương xào me, ốc hương hấp sả, ốc hương xào trứng muối... thì hôm nay, Cooky chia sẻ thêm cho bạn một công thức ngon, hấp dẫn không kém đó là ốc hương rang muối tôm. Lớp vỏ ốc có vị mặn mặn của chút muối, ngọt ngọt của đường, cay cay của ớt và thêm chút hương thơm của sả, tỏi sẽ đánh thức vị giác cả nhà.
Nguyên liệu làm ốc hương rang muối tôm
- 500gr ốc hương
- 30gr muối tôm
- 20gr muối hột
- 10gr đường trắng
- 2 muỗng canh dầu ăn
- 3 trái ớt
- 10gr tỏi băm
- 50gr sả
Thực hiện ốc hương rang muối tôm:
Bước 1:
Ốc hương mua về bạn rửa nước 3 - 4 lần với nước cho sạch, cắt nhỏ 1 trái ớt cho vào ngâm chung 30 phút để ốc nhả hết cát.
>> Xem thêm: 3 mẹo làm sạch ốc đơn giản tại nhà
Bước 2:
Cho muối hột, đường và 2 trái ớt vào cối giã nhuyễn. Tiếp theo thêm muối tôm vào, trộn đều hỗn hợp muối ớt.
Bước 3:
Phi thơm sả và tỏi băm với 2 muỗng canh dầu ăn cho thơm. Thêm vào 30ml nước lọc vào. Khi nước vừa sôi bạn cho hỗn hợp muối ớt vào, đảo đều. Lúc nước muối ớt vừa sôi lại bạn đổ ốc hương vào rang chung đến khi nào nước bốc hơi hết và các hạt muối bám vào ốc hương là được.
Thành phẩm ốc hương rang muối tôm:
Không quá cầu kỳ, chỉ với 3 bước thực hiện là bạn có ngay món ốc hương rang muối tôm đậm đà của các loại gia vị kết hợp. Đặc biệt hơn phần thịt ốc hương rất dai dai, mềm mềm đấy.
Cobe Lilom