Với món rau câu dẻo quen thuộc được đổ thành những viên tròn giống như long châu trông thật là bắt mắt và thích thú. Có vị cà phê và nước cốt dừa cho bạn thỏa sức chọn lựa luôn nhé!
Chỉ trong thời gian tích tắc thì bạn đã có thể hoàn tất công việc muối các lòng đỏ trứng. Và chỉ chờ thêm khoảng 1 ngày là các lòng trứng có thể đông lại, có vị mặn ngon và béo hấp dẫn rồi đấy!
Cách tốt nhất để thưởng thức hương vị cua ngon đúng chất là đem nó đi hấp bia rồi quết lấy thức chấm được làm từ muối, đường, ớt và bột ngọt giã nhỏ với ớt trái, cay chua cực hấp dẫn.
Nếu bạn muốn gỏi mềm thì có gỏi mít, muốn dai dai đã có gỏi thịt gà chay, hay giòn sần sật thì đu đủ làm thích hợp nhất... và cong nhiều hơn thế cho bạn thỏa sức lựa chọn. Gỏi chay tuy đơn giản về nguyên liệu, cách làm nhưng hương vị thì không thua kém các món gỏi mặn đâu nhé! Chua chua, giòn giòn kích thích vị giác những tốt cho sức khỏe mà còn giúp cho bữa ăn thêm phần ngon miệng và đưa cơm.
Tuy là một món chay nhưng đậu hũ cuốn lá lốt lại rất dễ ăn, phù hợp với khẩu vị của người Việt. Nếu bạn đang có kế hoạch ăn chay hoặc đổi mới thực đơn ăn chay cho mình thì hãy tham khảo cách làm món đậu hũ cuốn lá lốt dưới đây nhé!
Sài Gòn đã bắt đầu vào mùa mưa, còn gì bằng sau những ngày đi làm về được thưởng thức 1 chén cơm nóng, 1 tô canh thanh mát và một món ăn mặn đậm đà, hấp dẫn nhỉ? Một gợi ý cho bạn là món chả cá thu tẩm bột nghệ chiên. Món này không những ngon mà còn tốt cho sức khỏe, trị ho, đau dạ dày...
Món nem cuộn khoai môn cách làm không khác nem chiên thông thường là mấy nhưng lại đem lại vị ngon, mới lạ cho món ăn. Nem không chỉ giòn thơm mà còn có vị bùi của khoai môn rất hấp dẫn, lạ miệng. Sẵn có khoai môn ngoài vườn, mua thêm nguyên liệu về làm thử nhé!
Chất lượng nước cốt, độ to và nhỏ của lửa khi đun là điều quan trọng ảnh hưởng lớn đến chất lượng dầu dừa làm ra. Chính vì thể bạn cần nên nắm rõ một số mẹo và thủ thuật sau nhé!
Một trong những món ăn chay truyền thống rất hay xuất hiên và được phổ biên đó là món đậu hũ chiên sả ớt, vừa cay thơm, vừa béo béo thật là kịch thích vị giác.
Nhắc đến món bạch tuộc nướng đá chắc hẳn nhiều bạn vẫn chưa hình dung ra cách làm nhỉ. Nguyên liệu đơn giản, không mất nhiều thời gian chế biến. Bạch tuộc được ướp qua một lớp sốt sa tế, có vị cay cay. Sau đó, sử dụng những viên đá cuội, nướng đá thật nóng, cho vào nồi đất. Sức nóng của viên đá, thêm chút bia sẽ giúp bạch tuộc chín rất nhanh, thơm ngon, dai dai ăn cực thích.
Rau muống xào chao là món ăn đơn giản bạn có thể chế biến phục vụ cho ngày thường cũng như dịp ăn chay của gia đình. Nguyên liệu đơn giản, cộng thêm cách chế biến nhanh gọn giúp bữa ăn nhà bạn bớt phần chán ngấy đấy!
Cháo ếch singapore là món cháo có thể là khiến giới trẻ thích thú không chỉ vì mùi vị đặc trưng của nó, mà ăn cháo ếch vào những ngày mưa cũng khiến bạn thêm ấm lòng hơn đấy. Sau khi được thử món này mình đã vô cùng thích thú và tìm cách làm lại sao cho gần giống nhất. Và công thức này khiến mình khá hài lòng nên muốn chia sẻ ngay với các mẹ!