Đích thân làm món khô gà xé cay thơm thưởng thức ngay cùng gia đình nào! Khô gà vừa ngon lại vừa an toàn, tiết kiệm. Có thể bảo quản dùng dần nữa nhé! Món này thích hợp nhâm nhi với cháo trắng là ngon hết sẩy đấy!
Mực trứng là một loại nguyên liệu dễ chế biến, bổ dưỡng. Bạn có thể chiên, xào, nướng... đều được. Để đổi vị cho bữa cơm cả nhà Cooky xin gợi ý một món ăn từ mực đó là mực trứng hấp hành gừng.
Những ngày Tết đến mà thiếu đi cách làm giò thủ xào thì thật là thiếu sót phải không nào. Cooky sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm giò thủ miền Bắc ngon lành, chuẩn vị mà lại dễ dàng nhất nữa. Tết này làm sẵn một, hai đòn để dành ăn hoặc tặng bạn bè nhé.
Nhắc đến mứt dừa vị sầu riêng chắc hẳn bạn đã phần nào hình dung ra được nguyên liệu cho món ăn này nhỉ? Làm mứt không quá khó, chỉ cần tuân thủ một số bước, mẹo hay là món ăn đạt được như ngoài hàng. Khác với loại mứt dẻo vị sầu riêng, mứt dừa này khi ăn khô hơn, mềm, có vị ngọt hơn nhờ sữa đặc, màu sắc cũng rất lôi cuốn, bắt mắt. Theo chân Cooky vào bếp trổ tài nhé!
Mứt dừa rất dễ làm, không cầu kì nhưng bạn có thể biến tấu với nhiều hương vị, nguyên liệu khác nhau như matcha, bột chocolate, atiso... Để màu sắc bàn tiệc mứt ngày Tết thêm đẹp mắt, hấp dẫn thì Cooky gợi ý thêm một công thức đó là mứt dừa vị sầu riêng.
Cua biển là một loại hải sản rất giàu dinh dưỡng như canxi, magie, omega 3... Bạn có thể chế biến cua thành nhiều món ăn như cua hấp bia, cháo cua, lẩu cua... Để làm mới thực đơn cả nhà thì hôm nay, Cooky gợi ý thêm cho bạn một món ăn ngon không kém đâu nhé!
Mứt dừa, mứt táo, mứt khoai lang, mứt bí... là một trong những cái tên quá quen thuộc rồi. Hôm nay, Cooky hướng dẫn bạn làm mứt kiwi nè. Trái kiwi xanh có vị chua khá gắt, tuy nhiên lúc sên mứt xong vị chua trở nên thanh nhẹ, vô cùng dễ chịu. Món mứt dẻo dẻo, chua ngọt hài hòa chắc chắn là một món bạn nên thử vào dịp Tết năm nay.
Các loại rau câu với vị ngọt dịu, mềm dai, thanh mát của trái cây sẽ giúp giải nhiệt, đặc biệt là vào dịp Tết. Các loại rau câu ngon với màu sắc hấp dẫn, không chỉ dùng làm món tráng miệng mà còn làm món ăn vặt cực ngon nữa đấy. Bài viết này tổng hợp 10 cách làm các loại rau câu ngon, chị em nội trợ tham khảo để đãi cả nhà dịp Tết nhé.
Cánh gà chiên sốt mắm hành với lớp da chiên thơm giòn quyện cùng sốt nước mắm mặn mặn, tương ớt cay cay cùng hương hành tây thoang thoảng khiến món ăn trông cực hấp dẫn.
Mứt dừa, một món ăn gắn liền với cái Tết của người Việt Nam. Mứt dừa bạn có thể kết hợp nhiều nguyên liệu như matcha, bột chocolate hoặc các loại trái cây như sầu riêng... Vừa mới lạ, thơm ngon lại đẹp mắt. Hôm nay, Cooky chia sẻ thêm cho bạn món mứt dừa vị atiso đỏ. Cách làm cũng tương tự nhưng khi ăn mùi vị sẽ rất đặc biệt.
Tất tần tật quá trình từ cắt tiết gà, vặt lông, luộc chín và chặt gà cúng đẹp mắt được trình bày dưới đây. Các mẹ cũng như những ai chưa biết cách làm một con gà sống như thế nào thì đừng bỏ qua bài viết này nhé. Cũng sắp đến Tết rồi, học hỏi bí kíp để trổ tài thôi nào!
Ngoài sự kết hợp món ăn như ốc hương xào me, ốc hương hấp sả, ốc hương xào trứng muối... thì hôm nay, Cooky chia sẻ thêm cho bạn một công thức ngon, hấp dẫn không kém đó là ốc hương rang muối tôm. Lớp vỏ ốc có vị mặn mặn của chút muối, ngọt ngọt của đường, cay cay của ớt và thêm chút hương thơm của sả, tỏi sẽ đánh thức vị giác cả nhà.