Cơn sốt mắm Thái vẫn chưa bao giờ hạ nhiệt khi giới trẻ hiện nay có thể kết hợp mắm Thái với bất kì một loại thịt hay một loại trái cây nào. Trong đó, xin đề cử ra ba món mắm Thái tuyệt ngon chỉ cần nhắc đã phát thèm mà bạn còn có thể dễ dàng làm ngay tại nhà đấy nhé!
Đơn giản như chính người dân miền Tây nơi đây, những trái cà na từng mọc dại ở miền sông nước nay lại được nhiều người biết đến hơn bởi hương vị chua chát đặc trưng nhưng đã ăn rất dễ ghiền. Cà na chua ăn với muối ớt hột hoặc ngâm đường, hoặc muối… cho dù chế biến thế nào thì cà na vẫn ở một vị trí nhất định trong lòng những con người vùng sông nước miền Tây.
Chắc hẳn có rất nhiêu chị em muốn tự tay mình làm sủi cảo tại nhà nhưng cũng đành ngậm ngùi từ bỏ vì không làm được phần vỏ như mong muốn, vỏ đục, không trong, bở hoặc quá dai. 2 cách làm vỏ sủi cảo tại nhà dưới đây sẽ giúp bạn chinh phục món ăn này.
Thời tiết nóng nực và bạn đang tìm một món ăn vừa có thể giúp giải nhiệt nhanh vừa tốt cho cơ thể thì bạn có thể tham khảo ngay 4 cách nấu chè đậu đen mát lạnh, thanh đạm này. Đảm bảo vừa ngon, vừa bổ lại còn vừa rẻ nữa đó mà hưởng vị thì khỏi bàn cãi luôn nha.
Bánh canh chả cá Nha Trang là một trong những đặc sản của con người miền biển, từng lát chả cá dai mềm, khi ăn có vị ngọt tự nhiên của cá biển, nước dùng được làm từ nước hầm cá tươi nên rất ngọt nước, hương vị lại đậm đà như lối sống thân thiện phóng khoáng của người Nha Trang. Vậy bạn đã biết cách nấu món bánh canh chả cá Nha Trang chưa? Cùng học cách nấu bánh canh chả cá Nha Trang đậm đà thơm ngon cho bữa sáng ngày cuối tuần.
Hoa atiso đỏ với nhiều công dụng có lợi cho sức khoẻ được rất nhiều người dùng để ngâm với đường thành nước uống giải nhiệt hay ngâm rượu thành thuốc trị bệnh. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết cách ngâm atiso đỏ là như thế nào thì bây giờ mình cùng tìm hiểu nha.
Giấm táo từ lâu đã được biết đến như một loại thực phẩm có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe, nhất là cải thiện sắc đẹp, chữa bệnh. Hãy đi sâu tìm hiểu công dụng của giấm táo và cách làm giấm táo tạo nhà nhé!
Nói đến sầu riêng người ta nghĩ đến màu vàng bắt mắt cùng mùi thơm nồng ngát, bên cạnh đó còn vô vàn món tráng miệng hoàn hào có hương vị béo nồng đến gây nghiện. Từ crepe kem sầu riêng cho đến bánh lava sầu riêng mới nổi gần đây, tất cả đều nói lên sức quyến rũ của loại quả này. Nếu đam mê với sầu riêng thì đừng bỏ qua vội những món tráng miệng ngon tuyệt đỉnh này.
Thịt ba chỉ kho nước dừa, cá nục kho cà, cá lóc kho tộ là một trong 3 món kho thơm ngon đúng điệu chuẩn vị người Việt. Hơn hết những món kho đều giúp giữ được vị ngon đậm đà đặc trưng, lại hấp dẫn, phù hợp với bữa cơm của người Việt Nam. Cùng học cách làm 3 món kho đặc trưng của ẩm thực Việt Nam sẽ khiến bữa cơm của gia đình bạn thêm ấm cúng.
Sau cơn sốt nhót xanh thì mận Hậu Mộc Châu đầu mùa lại “chiếm ngôi” với giá cao ngất ngưỡng, từ 100-180k/kg. Tuy giá “chát” nhưng mận Hậu vẫn rất hút khách, không chỉ bởi đầu mùa mà còn vì bởi hương vị chua ngọt, ăn hoài không ngán của mận làm nhiều chị em không thể không mua thưởng thức, nhất là với những chị em công sở.
Trân châu đường nâu cũng là một trong những topping đang hot nhất hiện nay, không kém cạnh gì trân châu đường đen hết. Vị ngọt dịu đặc trưng của đường nâu cùng độ dai mềm của bột năng sẽ khiến bạn ăn mãi không thôi, hơn hết chỉ cần thêm vào đó sữa tươi không đường hòa quyện sẽ cho ra món uống khó cưỡng. Cùng học cách làm trân châu đường nâu ngon không kém trân châu đường đen nhé!
Ngày nay bún tươi chứa hàn the và chất tẩy trắng tràn lan khiến chị em bất an, vì vậy đã có nhiều người học cách làm bún tươi tại nhà, vừa đơn giản lại ngon và an toàn cho gia đình. Tự làm bún tươi tại nhà với công thức dễ làm, đảm bảo sẽ giúp bạn có được những món bún khác nhau rất ngon và sạch. Không những vậy mà khi tự làm bún, giá thành nguyên liệu rẻ hơn rất nhiều so với việc đi mua ngoài chợ đấy!